Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Lễ thông xe vận tải đường bộ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia

Ngày 19/7, tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh, tỉnh Gia Lai (Việt Nam) – Oyadev, tỉnh Ratanakiri (Campuchia), đã chính thức diễn ra lễ thông xe vận tải đường bộ giữa hai nước với sự tham dự của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia, ngài Ke Kim Yan.

Việc thông xe đường bộ giữa Việt Nam và Campuchia tại cặp cửa khẩu này nhằm cho phép phương tiện vận tải thương mại của mỗi nước được qua lại, giảm chi phí vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, du lịch…

Lễ thông xe vận tải đường bộ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia - Hình 1

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Ke Kim Yan cắt băng chính thức thông xe vận tải đường bộ tại cửa khẩu Lệ Thanh – Oyadev

Đối với cơ sở hạ tầng cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh – Oyadav, Việt Nam đã hỗ trợ Campuchia vốn tín dụng ưu đãi để hoàn thành cải tạo nâng cấp đường 78 tại Campuchia và giai đoạn nối hai trạm kiểm soát cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh – Oyadev.

Phát biểu tại lễ thông xe vận tải đường bộ Việt Nam và Campuchia, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ôn lại lịch sử, truyền thống hợp tác hữu nghị, tốt đẹp giữa hai nước cả trong quá khứ và hiện tại. Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và kỳ vọng giữa hai nước.

Lễ thông xe vận tải đường bộ giữa hai nước Việt Nam - Campuchia - Hình 2

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Ke Kim Yan đi thị sát đường bộ khu vực cửa khẩu Lệ Thanh

Do đó, việc thông xe vận tải đường bộ qua cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh – Oyadev là hoạt động quan trọng để tăng cường giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững hòa bình, ổn định tại khu vực biên giới.

Ngài Ke Kim Yan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh đánh bại Pol Pot, giúp nhân dân Campuchia tránh khỏi thảm họa diệt chủng cũng như công cuộc xây dựng và phát triển kính tế hiện nay.

Thông xe vận tải đường bộ qua cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh – Oyadec là sự kiện mang nhiều ý nghĩa, được tổ chức ngay trước chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Vương quốc Campuchia (từ ngày 20 - 22/7), cũng là một trong những hoạt đông chào mừng 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Campuchia và Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia 2017.

Cao Diên - Hải Dương

Tin mới

Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam
Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Để thúc đẩy, phát triển ứng dụng hợp đồng điện tử tại Việt Nam nói riêng và đưa hợp đồng điện tử trở thành một đòn bẩy quan trọng để phát triển nền kinh tế nói chung, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị năm nội dung.

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.