Lĩnh án tử vì vận chuyển ma túy với giá 20 triệu đồng tiền công

17:48:00 15/06/2018

THCL - Ngày 15/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Vi Văn Thảo (SN 1983, trú ở xã Hoàn Châu, Quỳ Châu, Nghệ An) lĩnh án tử hình về tội 'Vận chuyển trái phép chất ma túy'.

Cáo trạng truy tố cho thấy, qua quan hệ xã hội, Vi Văn Thảo quen biết người đàn ông tên Kiên (không rõ lai lịch). Đến đầu tháng 9/2017, trong lúc kinh tế gia đình đang ngày càng sa sút, Thảo tình cờ gặp lại người đang ông tên Kiên.

Lĩnh án tử  vì vận chuyển ma túy với giá 20 triệu đồng tiền công - Hình 1

Bị cáo Vi Văn Thảo tại phiên tòa xét xử

Trong khi trò chuyện, Kiên biết gia đình Thảo đang rất khó khăn nên đã đặt vấn đề thuê Thảo vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Hà Nội với mức tiền công lên đến 20 triệu đồng và được Thảo đồng ý.

Sau khi thống nhất, tối ngày 6/9/2017, Thảo đón xe lên thị trấn Quỳ Hợp để nhận 2 bánh heroin cùng bọc nilon đựng hàng trăm viên ma túy tổng hợp. Ngay khi nhận “hàng” xong, Thảo nhanh chóng đón ô tô khách ra Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội).

Để việc giao “hàng” thuận lợi, Thảo được Kiên căn dặn khi nào ra tới Hà Nội thì thông báo, sẽ có người liên lạc nhận ma túy và trả tiền công.

Tiếp đó, sáng sớm ngày 7/9/2017, Thảo mang theo túi xách đựng tổng cộng hơn 900 gram ma túy đi đến khu vực phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) thì bất ngờ bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan Công an cũng như tại phiên tòa xét xử ngày hôm nay, bị cáo Thảo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, bị cáo tỏ rõ sự ăn năn, hối cải về việc làm vi phạm pháp luật của mình và xin HĐXX cho bị cáo cơ hội được làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Thảo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội. Bởi ma túy là nguồn cơn gây ra hàng loạt tội phạm nghiêm trọng khác cho xã hội. Bị cáo biết rõ quy định của pháp luật cũng như tác hại của ma túy nhưng vẫn thực hiện hành vi phạm tội.

Ngoài ra, HĐXX cũng cho rằng, mặc dù bị cáo đã thể hiện sự ăn năn hối hận, không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và có nhiều tình tiết giảm nhẹ, song do số lượng ma túy vận chuyển là rất lớn nên cần thiết phải áp dụng mức án nghiêm khắc nhằm răn đe giáo dục tội phạm và phòng ngừa chung.

Từ những phân tích và nhận định nêu trên, HĐXX TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vi Văn Thảo lĩnh án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Nguyễn Mạnh

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành