Vận chuyển trái phép 28.300 USD qua biên giới, một đối tượng nữ bị bắt giữ

14:09:00 07/06/2018

THCL - Sang khai nhận được một người quen nhờ vận chuyển một số tiền lớn qua biến giới, trên đường quay về thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Theo thông tin cho biết, vào lúc 15h15 phút, ngày 6/6, tại chốt cảnh giới Long An, thuộc địa bàn ấp Long An, xã Long Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện qua lại biên giới, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phát hiện một đối tượng khả nghi.

Đối tượng Sang và số tiền thu giữ được

Qua kiểm tra phát hiện đối tượng Lê Thị Thu Sang (SN 1985), (thường trú tại 60/2 đường 36, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) có hành vi vận chuyển trái phép 28.300 USD từ Campuchia vào Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Sang khai là sáng cùng ngày có một người quen tên Tâm đến nhà riêng nhờ Sang chuyển số tiền là 46.382 USD cho một người ở bên Indonesia. Sau đó, Sang đón xe sang Campuchia để nhờ một người quen quốc tịch Campuchia chuyển tiền giúp. Số tiền còn dư lại là 28.300 USD Sang mang về, khi đi đến điểm cảnh giới Long An thì bị phát hiện.

Hiện, không chứng minh được nguồn gốc số tiền mà Sang mang theo.

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

H.A 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành