Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Long An: Chưa đủ điều kiện, chủ đầu tư dự án Iris Residence vẫn thu tiền từ khách hàng?

Dù dự án Khu dân cư xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An (Khu dân cư Iris Residence) chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo đúng quy định. Tuy nhiên, Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc (chủ đầu tư) đã “bắt tay” với nhà phân phối để rầm rộ chào bán và thu tiền đặt cọc, giữ chỗ từ khách hàng thông qua “phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm”…

Quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Long An
Quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Long An.

Theo những thông tin quảng cáo, dự án Khu dân cư Iris Residence, có địa chỉ tại Quốc lộ 50, xã Trương Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, do Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc làm chủ đầu tư; Đơn vị phát triển là Công ty cổ phần Iris Land, Công ty Cổ phần Bất động sản GM Holdings là đơn vị phân phối độc quyền. Dự án có quy mô 3.8 ha, cung ứng cho thị trường 263 căn nhà phố liền kề, 19 căn nhà shophouse.

Hiện, dự án Iris Residence đang được quảng cáo vô cùng hoa mỹ, như: Là khu Compound an ninh bậc nhất hiện nay tại Cần Giuộc, Long An, do Công ty Iris Land làm chủ đầu tư, được quy hoạch thành khu đô thị xanh và hiện đại mang đến điểm nhấn về kiến trúc, không gian sống lý tưởng tại Nam Sài Gòn. Sở hữu vị trí trung tâm đắc địa, phát triển dòng sản phẩm shophouse, nhà phố đẳng cấp với nhiều tiện ích…, đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ khách hàng, nhà đầu tư.

Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 của UBND huyện
Quyết định phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 của UBND huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Trong vai khách hàng có nhu cầu đầu tư, phóng viên đã liên hệ với nhân viên kinh doanh của sàn phân phối GM Holdings, theo nhân viên này giới thiệu: “Hiện, dự án bên em đang triển khai cơ sở hạ tầng, dự kiến quý 1 năm 2022 sẽ hoàn thành. Bên Em đang nhận booking 50 triệu đồng/sản phẩm, đến thời điểm hiện tại đã hơn một nửa số lượng sản phẩm đã được khách hàng giữ chỗ.

Nếu Anh đặt giữ chỗ ngay, thì sẽ được chiết khấu 1%, đến ngày mở bán Anh sẽ được chiết khấu thêm nữa, còn Anh đầu tư từ 2 sản phẩm trở lên và kết hợp với phương thức thanh toán nhanh, thì sẽ được chiết khấu lên đến 12%/sản phẩm,…”.

Để tạo niềm tin với khách hàng, nhân viên này còn gửi cho phóng viên xem rất nhiều phiếu thu, phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm, thể hiện khách hàng đã chuyển tiền cho Công ty Cổ phần Bất động sản GM Holdings.

Hơn 1 nửa số sản phẩm của dự án Iris Residence đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ
Theo nhân viên kinh doanh của sàn phân phối GM Holdings cho hay: Hơn 1 nửa số sản phẩm của dự án Iris Residence đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ.

Quảng cáo, tư vấn và bán hàng là vậy, tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên, thì hiện nay dự án vẫn chỉ là một khu đất được quây tôn kín. Phía bên trong, khu đất đang tiến hành san lấp mặt bằng, máy móc, vật liệu nằm ngổn ngang…

Đặc biệt, theo những hồ sơ mà nhân viên kinh doanh của sàn GM Holdings cung cấp cho phóng viên, thì chủ đầu tư của dự án Iris Residence là Công ty TNHH Đầu tư- Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc. Tuy nhiên, thông tin trên nhiều website lại quảng bá chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Iris Land. Bên cạnh đó, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất thực hiện dự án Iris Residence lại mang tên cá nhân Phan Tấn Đạt.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề này, nhân viên tư vấn cho hay: “Công ty Long Thượng Lộc là chủ đầu tư cũ và đã bán dự án cho Iris Land…”.

Tuy nhiên, khi được hỏi: Công ty Cổ phần Iris Land đã hoàn thành các thủ tục pháp lý để tiếp nhận và đầu tư dự án đầy đủ theo quy định của pháp luật hay chưa? Thì nhân viên này không trả lời.

Đối với việc, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên cá nhân ông Phan Tấn Đạt, nhân viên này cho rằng: “Do ông Đạt là thành viên của Công ty TNHH Đầu tư- Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc”.

Dự án Iris Residence đang trong giai đoạn đầu triển khai cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện kinh doanh
Theo ghi nhận, dự án Iris Residence mới đang trong giai đoạn đầu triển khai cơ sở hạ tầng, chưa đủ điều kiện kinh doanh.

Chiếu theo quy định của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014, thì việc Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc (chủ đầu tư dự án Iris Residence) “bắt tay” với nhà phân phối để chào bán và thu tiền cọc từ khách hàng thông qua “Phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm” là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, khoản 1, Điều 55: Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh (Luật Kinh doanh Bất động sản 2014), quy định: "Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó...".

Trước thực trạng trên, để bảo đảm sự nghiêm minh của luật pháp, lên án, bài trừ những hành vi phân lô, bán nền, huy động vốn… trái phép, bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng; hạn chế những rủi ro, hệ lụy không đáng có cho người dân địa phương và xã hội…, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Long An cần nhanh vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm việc Công ty TNHH Đầu tư - Kinh doanh Bất động sản Long Thượng Lộc ngang nhiên chào bán và thu tiền đặt cọc, giữ chỗ từ khách hàng thông qua “phiếu đăng ký tư vấn sản phẩm” khi chưa đủ điều kiện theo quy định, tại dự án Iris Residence.

Phong Vân

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.