Long An – Điểm sáng mới của thị trường bất động sản sau Bình Dương

11:04:00 08/09/2020

THCL - Và năm 2020, có thể nói là cơ hội lớn cho thị trường Long An khi làn sóng dịch chuyển các khu công nghiệp từ nước ngoài vào Việt Nam. Long An đang trở thành từ khóa tìm kiếm quỹ đất lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Cơ hội mới của Long An...

Nếu xét về vị trí địa lý, Long An hoàn toàn được đánh giá cao khi có chung đường ranh giới với thành phố giao thương sầm uất TP.HCM và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như nước láng giềng Campuchia.

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng tại khu vực này cũng không thua kém các địa phương lân cận khi sở hữu về đường bộ, đường thủy với các tuyến cao tốc trọng điểm của khu vực phía Nam như: cao tốc TP.HCM – Trung Lương, cao tốc Bến Lực – Long Thành, cảng biển thông qua các tuyến sông lớn gồm Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây. Đây là các tuyến đường mang tính chiến lược vùng khi dùng để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn giao thương qua các vùng thuận tiện, nhanh chóng.

Dù những năm trước đây, thị trường bất động sản tại khu vực này không hẳn là điểm sáng trong mắt nhà đầu tư. Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn trong ngành đã nắm bắt cơ hội để gom quỹ đất từ sớm và chờ thời cơ xảy đến.

Thị trường BĐS Long An – Ngôi sao sáng thứ 2 sau Bình DươngThị trường BĐS Long An – Ngôi sao sáng thứ 2 sau Bình Dương (Ảnh: TY)

Và năm 2020, có thể nói là cơ hội lớn cho thị trường này khi làn sóng dịch chuyển các khu công nghiệp từ nước ngoài vào Việt Nam. Long An đang trở thành từ khóa tìm kiếm quỹ đất lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Dù dịch Covid-19 diễn ra, nhưng thị trường này vẫn ghi nhận sự khởi công của 4 khu công nghiệp mới chỉ trong 6 tháng đầu năm. Theo thông tin từ các đơn vị tư vấn, hiện vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư ráo riết tìm quỹ đất tại tỉnh này.

Theo đánh giá của ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Quản lý cấp cao, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam, trong khoảng 1 tháng trở lại đây CBRE nhận được nhiều yêu cầu tìm kiếm quỹ đất khu công nghiệp của tỉnh Long An. Như đã biết với các tuyến cao tốc hình thành đã tạo đà cho khu vực này, bên cạnh vị trí kết nối thông thoáng. Qua đó, xu hướng nhà ở cũng tăng theo. Với sự chuẩn bị quỹ đất lâu năm của các chủ đầu tư, dự kiến trong từ đây đến cuối năm và sang năm 2021, Long An sẽ đón nhận thêm nhiều dự án mới và việc thu hút nhà đầu tư về khu vực này là điều hiển nhiên.

Như vậy, mối tương quan giữa công nghiệp và bất động sản nhà ở tại Long An sẽ bổ trợ cho nhau rất lớn trong thời gian tới.

….điểm sáng cho bất động sản nhà ở

Trong buổi tọa đàm “Bất động sản Thời kỳ mới: Đầu tư vào đâu?” được tổ chức tại TP.HCM vừa qua, thạc sĩ Hồ Bá Tình cho biết, vào năm 2013, đất tại thị trường Long An vào khoảng 2 triệu/m2, đến nay có giá từ 25-30 triệu/m2, như vậy trong 7 năm giá đất tại khu vực này tăng gấp 10 lần.

Thạc sĩ cho rằng, Long An sẽ là điểm sáng mới sau thị trường Bình Dương, khi hiện nay giá nhà đất tại Bình Dương đã có dấu hiệu bão hòa khi tăng quá cao.

Được biết, đối với sản phẩm chung cư tại Bình Dương, có nơi được rao bán với giá 40 triệu đồng/m2. Đây là mức giá tương đương với sản phẩm tại thành phố lớn như HCM.

Theo khảo sát tại Long An, với loại hình bất động sản cao cấp như biệt thự, nhà phố được xây dựng quy hoạc bài bản, pháp lý hoàn thiện vị trí giáp TP.HCM có giá từ 30-32 triệu đồng/m2. Với mức giá này, nhà đầu tư đã có thể sở hữu khối tài sản gia tăng giá trị ổn định.

West Lakes Golf & Villas – Dự án đang có hấp lực tốt tại thị trường Long AnWest Lakes Golf & Villas – Dự án đang có hấp lực tốt tại thị trường Long An (Ảnh: TY)

Có thể nói, thị trường bất động sản luôn có sự chuyển dịch nhanh chóng, nếu là nhà đầu tư thông thái, việc đầu tư theo phong trào thường mang tính khó bền vững. Trước làn sóng thiên hướng đầu tư về khu Đông, dư địa cho các nhà đầu tư sinh lợi nhuận không còn nhiều.

Bước sang năm 2020, thị trường Bình Dương chưa ghi nhận thêm việc đầu tư vào khu công nghiệp mới, điều này cho thấy quỹ đất ở khu vực này đã bước vào giai đoạn hạn hẹp.

Đại diện JLL chia sẻ với báo giới cho hay, Long An vẫn đang giữ tiềm năng tăng trưởng bền vững và là thị trường có sức hút lớn. Với việc trở thành điểm đến mới của các công xướng, nguồn cung nhà ở cho các chuyên gia cũng như người dân sống xung quanh sẽ cần được bổ trợ lớn.

Tính trong những tháng đầu năm nay, nguồn cung nhà ở phân khúc cao cấp của thị trường này khá khan hiếm, đâu đó là một vài dự án đến từ các đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh như đô thị sân golf West Lakes Golf & Villas của Trần Anh Group ở Đức Hòa. Dự án khá nổi bật khi nằm sát tiện ích sân golf, đồng thời có tiến độ xây dựng nhanh chỉ trong hơn 1 năm đã hoàn thành 70% các hạng mục. Ghi nhận từ các nhà môi giới, sức hút của dự án này khá lớn, chủ đếu đến từ các nhà đầu tư vùng gần như Củ Chi, TP.HCM, Đồng Nai…

Các chuyên gia nhận định rằng, trong mùa dịch này, các nhà đầu tư nên mua bất động sản vì đây đa phần là những dự án đã hoàn thiện.

                                                                                                                                 PV

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành