Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo giao Sở Khoa học và Công nghệ tạm dừng xây dựng Quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Long An đến năm 2030, định hướng đến năm 2040 theo chủ trương của UBND tỉnh tại Công văn số 1860/UBND-VHXH ngày 25/02/2025 cho đến khi hoàn thành quá trình sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sáp nhập địa giới hành chính của tỉnh.

Đồng thời, triển khai thực hiện và theo dõi, đôn đốc các Sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển hạ tầng số, ngầm hóa cáp viễn thông trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 232/KH-UBND ngày 21/01/2025 và Kế hoạch số 719/KH-UBND ngày 7/3/2025 của UBND tỉnh; trong đó lưu ý tăng cường dùng chung hạ tầng để phát huy hiệu quả đầu tư.

Do đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao triển khai cấp phép xây dựng cho các công trình hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động theo quy định hiện hành.

Thuận Yến (t/h)