Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam - mô hình truyền thông đặc biệt

Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam được kỳ vọng trở thành một mô hình truyền thông hiệu quả, đặc biệt phù hợp với nhu cầu truyền thông của các địa phương và các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam hiện nay.

Mới đây, tại Bình Dương diễn ra lễ công bố về Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Vietnam In2spire Network, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest Vietnam 2022).

Mạng lưới Đại sứ Đổi mới sáng tạo là một sáng kiến truyền thông do Làng Công nghệ Giái trí và Truyền thông (E&M Village) chủ trì, được thông qua là nhiệm vụ cấp nhà nước của Đề án 844 (Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến 2025), với mục tiêu xây dựng mạng lưới truyền thông cá nhân nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực truyền thông cho các địa phương, doanh nghiệp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Điểm mới của dự án Đại sứ Đổi mới sáng tạo so với các dự án truyền thông khác là ý tưởng tạo ra một mạng lưới các kênh cá nhân của các Đại sứ - những nhân vật truyền thông. Mạng lưới này sẽ tạo ra một hệ thống liên kết các kênh truyền thông hoàn toàn mới, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp – vốn yếu thế trong lĩnh vực truyền thông – có tiếng nói chủ động hơn, phục vụ được các mục đích liên kết, làm hình ảnh, gọi vốn, làm thị trường…

Mạng lưới Đại sứ, thông qua việc liên kết báo chí truyền thống với truyền thông xã hội, truyền thông cá nhân, mở ra khả năng hỗ trợ rất lớn cho các địa phương và doanh nghiệp khởi nghiệp. Trong giai đoạn đầu, dự án này sẽ tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, ẩm thực, du lịch, đặc biệt sẽ chú trọng hỗ trợ các sản phẩm đạt các chứng nhận OCOP, HACCP, VietGAP…

Thời gian gần đây, xu hướng truyền thông xã hội, truyền thông cá nhân ngày càng bùng nổ mạnh mẽ. Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, TikTok… đều đang ráo riết phát triển công cụ cho phép cá nhân, doanh nghiệp triển khai các chiến dịch truyền thông, tiếp thị, bán hàng. Tuy nhiên các nền tảng này cũng bộc lộ những vấn đề không nhỏ.

Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp khởi nghiệp không được trang bị đủ kỹ năng để khai thác tốt nhất kênh truyền thông xã hội, cộng hưởng với các kênh truyền thông khác để mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp mình. Việc ra đời một Mạng lưới Đại sứ sẽ giúp giải quyết các vấn đề nói trên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các địa phương, đồng thời còn có thể tạo ra một kênh cung cấp thông tin hữu ích cho các nhà quản lý.

Minh Anh (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai: Bảo đảm hoạt động thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu diễn ra thuận lợi, tránh ùn ứ
Lào Cai: Bảo đảm hoạt động thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu diễn ra thuận lợi, tránh ùn ứ

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành tỉnh, các địa phương liên quan đảm bảo hoạt động thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng ùn ứ, ách tắc.

TP. Hồ Chí Minh: Dự kiến chi 2.000 tỷ đồng làm đường nối Vành đai 2 với cao tốc Chơn Thành
TP. Hồ Chí Minh: Dự kiến chi 2.000 tỷ đồng làm đường nối Vành đai 2 với cao tốc Chơn Thành

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về ý kiến phương án, phương thức thực hiện dự án Xây dựng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Lào Cai sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT năm 2023   
Lào Cai sẵn sàng tổ chức kỳ thi THPT năm 2023   

Để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Lào Cai đã thành lập một hội đồng thi, bố trí 24 điểm thi, tăng 1 điểm thi so với năm 2022, với 345 phòng thi và 14 phòng thi ghép.

TP. Hồ Chí Minh: Mở thêm 22 tuyến xe buýt kết nối metro Bến Thành - Suối Tiên
TP. Hồ Chí Minh: Mở thêm 22 tuyến xe buýt kết nối metro Bến Thành - Suối Tiên

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh (Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh) đề xuất mở mới 22 tuyến xe buýt gom cho metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người bị nạn
Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế khen thưởng nhân viên dũng cảm cứu người bị nạn

Sáng ngày 07/6, bà Đinh Nhật Lệ, Phó Giám đốc Công ty Xăng dầu Thừa Thiên Huế đã trực tiếp đến Cửa hàng Xăng dầu số 05, ở số 86 đường Lý Thái Tổ trao quyết định khen thưởng cho nhân viên cửa hàng Trần Minh Đăng vì dũng cảm cứu người bị tai nạn giao thông

Tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 9 tháng
Tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 9 tháng

Nhà đầu tư đã trở lại kênh chứng khoán trong bối cảnh thị trường diễn biến thuận lợi hơn. Số lượng tài khoản mở mới đã tăng nhanh trong tháng 5 vừa qua.