Ý thức được những hệ lụy từ việc sử dụng các chất kháng sinh, các chất kích thích tăng trọng, chất tạo nạc trọng chăn nuôi - là nguyên nhân chính gây nên sự kháng thuốc, các bệnh tật nguy hiểm cho con người, các nhà khoa học đã thực hiện hàng loạt đề tài nghiên cứu - tạo tiền đề cho Công ty Lebiođể thay thế các chất kháng sinh và chất kích thích trong chăn nuôi.
Bước đầu khởi nghiệp, gặp không ít khó khăn. Nhưng với phương châm “Ăn sạch để bảo vệ giống nòi”, Lebio đã không ngừng nỗ lực vươn lên.
Ông Tạ Văn Tường - GĐ Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phát biểu tại hội nghị
Năm 2013, Công ty CP Lebio và Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng đi vào hoạt động, cùng với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, đánh dấu bước đột phá trong nghiên cứu ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, an toàn theo hướng xã hội hóa.
Với tâm huyết bảo vệ sức khỏe của con người và cộng đồng xã hội, Lebio đã đạt được khá nhiều thành công: Sản xuất các chế phẩm sinh học đặc hiệu để chữa bệnh cho vật nuôi và cây trồng; sản xuất cám vi sinh cải tạo môi trường chăn nuôi thủy sản để thay thế các chất hóa học; nghiên cứu ứng dụng các chủng probiotic và các dược liệu để kháng sinh và chất cấm trong chăn nuôi nhằm giảm giá thành đầu vào và nâng cao chất lượng thịt...
Ông Nhữ Đình Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Lebio phát biểu tại hội nghị về chuỗi thực phẩm sạch
Tháng 5/2016, Công ty Lebio đã đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi vi sinh Lebio. Đến tháng 10/2016, công ty đã ký kết hợp tác với Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội xây dựng chuỗi liên kết chăn nuôi Lebio từ trang trại đến bàn ăn với quy mô lớn, hàng trăm trang trại lớn tham gia.
Công ty cũng phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội và Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội phát động phong trào và thay đổi ngay từ ý thức đến trách nhiệm với cộng đồng trong việc sử dụng thịt mát cấp đông thông qua mô hình bán hàng di động, các của hàng tiện ích bằng hình thức mở các cuộc hội nghị giới thiệu và tập huấn về thực phẩm sạch, an toàn của chuỗi sản xuất Lebio tại các phường và các tổ dân phố.
Lebio đang nỗ lực và nhân rộng mô hình trên các tỉnh, thành phố trong cả nước, góp phần đẩy lùi nạn thực phẩm bẩn đang hoành hành trên từng bữa cơm gai đình người Việt.
Linh Tuệ