THCL – Sáng ngày 11/3, UBND TP. HCM tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm TP. HCM (ATTP TP). Bà Phạm Khánh Phong Lan – được bổ nhiệm giữ Trưởng ban Quản lý ATTP TP.
Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, Ban Quản lý ATTP TP là đơn vị thí điểm đầu tiên của cả nước. Việc triển khai thí điểm thành lập Ban quản lý ATTP sẽ thống nhất một đầu mối quản lý chặt chẽ vấn đề ATTP từ khâu sản xuất, nuôi trồng đến chế biến. Ban Quản lý ATTP TP hoạt động hiệu quả sẽ góp phần rất lớn cho vấn đề duy trì hoạt động của ban trong tương lai và giải quyết có hiệu quả vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bà Phạm Khánh Phong Lan trả lời báo chí tại buổi công bố quyết định thí điểm thành lập Ban quản lý ATTP TP. HCM
Ban Quản lý ATTP TP được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Chi cục ATVSTP thuộc Sở Y tế, chi cục thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương. Ban Quản lý là cơ quan thuộc UBND TP. HCM, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay rất nóng bỏng
Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Quản lý ATTP TP – cho biết, Ban ATTP TP thời gian tới sẽ có rất nhiều việc phải làm. Đó là hoàn thiện bộ máy nhân sự, xây dựng các quy chuẩn còn thiếu, chuẩn hóa cấp phép; liên thông các phòng thí nghiệm và kiểm soát dữ liệu; thiết lập hệ thống đội thanh tra an toàn thực phẩm các quận, huyện; tăng cường công tác thông tin truyền thông giáo dục; tiếp tục xây chuỗi thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc thực phẩm.
Nguyễn Lánh