THCL-Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Trung ương giao các bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ 15/4-15/5/2017.

Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” 2017 - Hình 1

Ảnh minh họa

Mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nói chung; đặc biệt là rượu, các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) nói riêng.

Theo đó, Đoàn số 1 tiến hành thanh tra, kiểm tra tại TP. Hà Nội, Hưng Yên; Đoàn số 2 tại TP. Hồ Chí Minh, Bến Tre; Đoàn số 3 tại Lào Cai, Lai Châu; Đoàn số 4 tại Đắc Lắc, Gia Lai; Đoàn số 5 tại Quảng Nam, Đà Nẵng; Đoàn số 6 tại Ninh Thuận, Phú Yên.

Bên cạnh 6 đoàn, các bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Hoan Nguyễn