Chỉ sau chưa đầy 1 năm kể từ khi đưa ra thị trường sản phẩm thịt mát MeatDeli, hiện nay, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này đã tăng lên nhanh chóng tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhất là trong bối cảnh nguồn cung thịt lợn trong nước đang bị thiếu hụt.
Đại diện MML cho hay, do đã dự báo được tình hình thiếu hụt nguồn cung thịt cho thị trường dịp Tết Nguyên đán và có kế hoạch phát triển nguồn nguyên liệu ổn định lâu dài, nên công ty đã chủ động được nguồn cung để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường. Qua đó, công ty luôn đảm bảo và quản lý được chi phí sản xuất hiệu quả.
Tại địa bàn Hà Nội, sản phẩm MeatDeli đã phân phối đến hơn 116 điểm bán. Masan cũng mở rộng các điểm bán thịt mát MeatDeli lên con số 500 tại khu vực miền Bắc và Nam.
Hiện tại, mỗi ngày MML cung cấp cho thị trường khoảng 500 con lợn, tương đương khoảng 30.000 - 40.000 khay thịt các loại, với giá từ 99.900 - 154.900 đồng/kg (đã bao gồm thuế VAT).
Ảnh minh họa
Từ nay đến Tết Nguyên đán, trang trại của Masan tại Nghệ An sẽ cung cấp được 10.000 con lợn/tháng, tương đương với khoảng trên dưới 350 con/ngày cho Tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam. Toàn bộ lợn trước khi đưa vào giết mổ, chế biến tại tổ hợp Meat Hà Nam của MML đều được thực hiện theo 3 tuyến kiểm dịch để ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi.
Số lượng lợn thiếu hụt, công ty sẽ thu mua từ các đối tác chiến lược của công ty. Số lợn thu mua thêm đều được kiểm tra, kiểm dịch đảm bảo an toàn dịch bệnh cũng như dư lượng kháng sinh và chất tăng trọng trước khi xuất chuồng.
Bên cạnh đó, Masan còn hợp tác với các hộ chăn nuôi và ký kết bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người chăn nuôi. Giá thu mua của Masan cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg so với giá thị trường tại khu vực trại và giá chốt trước khi bắt và lấy mẫu kiểm tra 1 ngày.
Được biết, trong tháng 9/2019, nhà máy MNS Meat Hà Nam chính thức được cấp chứng chỉ toàn cầu BRC về an toàn thực phẩm. Trong lĩnh vực thịt tươi, đây là nhà máy chế biến đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn này.
Ngọc Linh