Mitsubishi Mirage chính thức bị 'khai tử' tại Việt Nam

08:15:00 08/08/2020

THCL - Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) xác nhận hãng sẽ chính thức dừng nhập khẩu, phân phối Mitsubishi Mirage tại Việt Nam trong thời gian tới để tập trung vào các mẫu mã có năng lực cạnh tranh tốt hơn.

Doanh số sụt giảm khiến mẫu xe Mirage lâm vào cảnh ế ẩm, âm thầm rút lui khỏi thị trường từ tháng 8/2020Doanh số sụt giảm khiến mẫu xe Mirage âm thầm rút lui khỏi thị trường từ tháng 8/2020

Trước đó, vào tháng 7, những thông tin bên lề cho thấy MMV sẽ ngừng bán dòng xe Mirage. Và điều đó đã trở thành hiện thực khi mới đây, MMV cho biết thời gian tới, hãng sẽ chính thức dừng nhập khẩu Mitsubishi Mirage về bán, nhưng không phải là chờ bản mới mới nhập khẩu trở lại mà là khai tử dòng xe này tại thị trường Việt Nam.

Mitsubishi Mirage nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan từng được Mitsubishi kỳ vọng sẽ cùng với Attrage chinh phục khách hàng, gia tăng vị thế, thị phần của hãng ở phân khúc ô tô cỡ nhỏ có giá dưới 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sâu gần 10 năm chính chiến trên thị trường, Mirage không thể cạnh tranh với các đối thủ như KIA Morning, Hyundai Grand i10 hay hàng loạt cái tên mới như Toyota Wigo, VinFast Fadil…

Doanh số bán Mitsubishi Mirage tại Việt Nam liên tục sụt giảm. Thậm chí dù mang danh xe nhập khẩu nguyên chiếc và liên tục được bán với giá ưu đãi nhưng doanh số bán hàng của Mirage vẫn không được cải thiện. Mirage liên tục góp mặt trong Top 10 ô tô bán ít nhất Việt Nam. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, tổng lượng xe Mirage đã bán tại Việt Nam chỉ đạt 139 xe.

Trước Mirage, Mitsubishi cũng đã từng khai tử mẫu xe huyền thoại Pajero, đối thủ cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado và Ford Explorer.

Bên cạnh MMV, trước đó, Suzuki Việt Nam cũng đã khai tử mẫu xe giá rẻ Celerio, cùng phân khúc với Mirage. Hiện tại ở phân khúc này, hai mẫu xe được khách hàng ưa chuộng nhất là Huyndai i10 và VinFast Fadil.

Linh Tuệ

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành