Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn tại PVEP

Sáng 30/5/2019, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP).

Phiên tòa đã có mặt thêm nhiều nhân chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo triệu tập của Hội đồng xét xử. Trong đó, ông Hoàng Ngọc Đang (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP) và ông Đinh Văn Đức (Kế toán trưởng PVEP) có mặt tại phiên tòa với tư cách là người làm chứng.

Bà Nguyễn Minh Thu (nguyên là Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại CP Đại Dương - OceanBank) có mặt tại tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn tại PVEP - Hình 1

Bị án Nguyễn Xuân Sơn - cựu Tổng giám đốc Oceanbank đang chấp hành án tại trại giam được triệu tập đến phiên tòa

Bà Nguyễn Thị Minh Phương (nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank) tiếp tục vắng mặt với lý do sức khỏe, đang phải điều trị bệnh nan y, không thể có mặt tại phiên xử. Nguyễn Trà My (nguyên Phó Giám đốc OceanBank Chi nhánh Thăng Long), Nguyễn Hải Hà (nguyên Phó Giám đốc Khối khách hàng lớn và đối tác chiến lược, OceanBank) cũng có đơn xin xét xử vắng mặt.

Khi luật sư của bị cáo Nguyễn Tuấn Hùng (nguyên Trưởng ban Tài chính PVEP) đề nghị Tòa áp giải những người này đến phiên tòa nhưng Hội đồng xét xử bác yêu cầu này vì xét thấy không cần thiết.

Các bị cáo trong vụ án này gồm Nguyễn Tuấn Hùng (sinh năm 1971, nguyên Trưởng ban Tài chính PVEP), Vũ Thị Ngọc Lan (sinh năm 1973, nguyên Phó Tổng Giám đốc PVEP), Đỗ Văn Khạnh (sinh năm 1961, nguyên Tổng Giám đốc PVEP, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí - PVD) bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn tại PVEP - Hình 2

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 6/5

Hai bị cáo Nguyễn Tuấn Hùng và Đỗ Văn Khạnh bị truy tố theo Khoản 4, Điều 355; bị cáo Vũ Thị Ngọc Lan bị truy tố theo Khoản 2, Điều 355.

Tám luật sư đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ba bị cáo tại phiên tòa. Trong đó, bị cáo Lan mời bốn luật sư, bị cáo Hùng mời ba luật sư và bị cáo Khạnh mời một luật sư bào chữa.

Trước đó, ngày 6/5, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này. Trong phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị triệu tập thêm nhân chứng Hoàng Ngọc và Đinh Văn Đức, do khi xét hỏi bị cáo Nguyễn Tuấn Hùng khai trong 2 lần đưa tiền cho Đỗ Văn Khạnh và ông Hoàng Ngọc Đang có sự chứng kiến của Vũ Thị Ngọc Lan và ông Đinh Văn Đức. 

Tại phiên xử ngày 6/5, bị cáo Hùng mới khai thêm. Để xét xử khách quan, không bỏ lọt tội phạm, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân đã đề nghị Hội đồng xét xử cho triệu tập ông Đang và ông Đức đến phiên tòa.

Hội đồng xét xử đồng ý với đề nghị này của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, đồng thời cho rằng cần có thời gian xác minh tình trạng sức khỏe của bà Nguyễn Thị Minh Phương, nên quyết định hoãn phiên tòa và mở lại vào ngày 30/5.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa
Dự báo thời tiết ngày 19/9: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết ngày 19/9, Hà Nội ban ngày trời nắng; chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 34 độ.

Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh
Doanh nghiệp kiến nghị chiến lược phục hồi sản xuất, kinh doanh

Các hiệp hội doanh nghiệp gửi đề xuất Thủ tướng Chính phủ chiến lược “Phòng chống dịch theo điểm (khu dân cư, hộ gia đình, quy mô nhỏ nhất), phục hồi sản xuất, kinh doanh an toàn trong bối cảnh chống dịch mới”, thống nhất quản lý trên toàn quốc để vừa từng bước phù hợp phục hồi kinh tế, vừa kiềm chế được dịch bệnh.

Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới
Vĩnh Phúc linh hoạt biện pháp chống dịch trong tình hình mới

Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy tinh thần "chống dịch như chống giặc", không ngừng đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo thiết thực cho người dân trên địa bàn và công dân Vĩnh Phúc trên cả nước gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch
Lào lo ngại dịch Covid-19 lây lan diện rông, Thái Lan cân nhắc nới lỏng phòng dịch

Trong ngày 18/9, Bộ Y tế Lào ghi nhận 388 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Còn tại Thái Lan, Thủ tướng nước này đang lên kế hoạch chấm dứt những biện pháp hạn chế để “sống chung an toàn với Covid-19”.

TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc
TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Kết quả kiểm tra thực tế toàn bộ 216 thùng carton và 49 bao PP hàng hóa trong thùng xe sau cabin xe tải HINO 89C-196.39, lực lượng chức năng đã phát hiện 76.691 đơn vị sản phẩm hàng hóa do Trung Quốc sản xuất, chưa xác định được chủ sở hữu hàng hoá.

Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19
Ngày 18/9: Thanh Hoá tiếp tục ghi nhận 7 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 17/9 đến 18 giờ ngày 18/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 7 ca mắc Covid-19. Trong đó, có 1 ca bệnh được phát hiện tại chốt kiểm dịch y tế, các bệnh nhân còn lại ghi nhận trong khu vực phong tỏa và khu cách ly.