Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn tại PVEP

Sáng 30/5/2019, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP).

Phiên tòa đã có mặt thêm nhiều nhân chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo triệu tập của Hội đồng xét xử. Trong đó, ông Hoàng Ngọc Đang (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVEP) và ông Đinh Văn Đức (Kế toán trưởng PVEP) có mặt tại phiên tòa với tư cách là người làm chứng.

Bà Nguyễn Minh Thu (nguyên là Tổng Giám đốc Ngân hàng thương mại CP Đại Dương - OceanBank) có mặt tại tòa với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn tại PVEP - Hình 1

Bị án Nguyễn Xuân Sơn - cựu Tổng giám đốc Oceanbank đang chấp hành án tại trại giam được triệu tập đến phiên tòa

Bà Nguyễn Thị Minh Phương (nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank) tiếp tục vắng mặt với lý do sức khỏe, đang phải điều trị bệnh nan y, không thể có mặt tại phiên xử. Nguyễn Trà My (nguyên Phó Giám đốc OceanBank Chi nhánh Thăng Long), Nguyễn Hải Hà (nguyên Phó Giám đốc Khối khách hàng lớn và đối tác chiến lược, OceanBank) cũng có đơn xin xét xử vắng mặt.

Khi luật sư của bị cáo Nguyễn Tuấn Hùng (nguyên Trưởng ban Tài chính PVEP) đề nghị Tòa áp giải những người này đến phiên tòa nhưng Hội đồng xét xử bác yêu cầu này vì xét thấy không cần thiết.

Các bị cáo trong vụ án này gồm Nguyễn Tuấn Hùng (sinh năm 1971, nguyên Trưởng ban Tài chính PVEP), Vũ Thị Ngọc Lan (sinh năm 1973, nguyên Phó Tổng Giám đốc PVEP), Đỗ Văn Khạnh (sinh năm 1961, nguyên Tổng Giám đốc PVEP, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí - PVD) bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 355 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn tại PVEP - Hình 2

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 6/5

Hai bị cáo Nguyễn Tuấn Hùng và Đỗ Văn Khạnh bị truy tố theo Khoản 4, Điều 355; bị cáo Vũ Thị Ngọc Lan bị truy tố theo Khoản 2, Điều 355.

Tám luật sư đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ba bị cáo tại phiên tòa. Trong đó, bị cáo Lan mời bốn luật sư, bị cáo Hùng mời ba luật sư và bị cáo Khạnh mời một luật sư bào chữa.

Trước đó, ngày 6/5, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án này. Trong phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát đã đề nghị triệu tập thêm nhân chứng Hoàng Ngọc và Đinh Văn Đức, do khi xét hỏi bị cáo Nguyễn Tuấn Hùng khai trong 2 lần đưa tiền cho Đỗ Văn Khạnh và ông Hoàng Ngọc Đang có sự chứng kiến của Vũ Thị Ngọc Lan và ông Đinh Văn Đức. 

Tại phiên xử ngày 6/5, bị cáo Hùng mới khai thêm. Để xét xử khách quan, không bỏ lọt tội phạm, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân đã đề nghị Hội đồng xét xử cho triệu tập ông Đang và ông Đức đến phiên tòa.

Hội đồng xét xử đồng ý với đề nghị này của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân, đồng thời cho rằng cần có thời gian xác minh tình trạng sức khỏe của bà Nguyễn Thị Minh Phương, nên quyết định hoãn phiên tòa và mở lại vào ngày 30/5.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023
TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023

Doanh số giao dịch thẻ TPBank Visa nói chung và doanh số giao dịch nước ngoài của thẻ TPBank Visa Signature nói riêng ghi nhận tăng trưởng ấn tượng so với trung bình toàn ngành.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 là 8,5%
Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 là 8,5%

Năm 2024, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP (trừ dầu khí) là 8,5%; Chi đầu tư phát triển hơn 19.800 tỷ đồng, chiếm 60,73% tổng chi ngân sách địa phương.

Lạng Sơn vào cuộc kiểm tra cơ sở bán hàng có dấu hiệu vi phạm tại bến xe Xuân Cương
Lạng Sơn vào cuộc kiểm tra cơ sở bán hàng có dấu hiệu vi phạm tại bến xe Xuân Cương

Ngày 27/11, TH&CL có bài viết: “Lạng Sơn cần vào cuộc xác minh làm rõ việc bán hàng có dấu hiệu không rõ nguồn gốc tại bến xe Xuân Cương”, phán ánh tại tầng 1, bến xe Công ty CP hữu nghị Xuân Cương (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị,  Cao Lộc, Lạng Sơn), xuất hiện một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa thảo dược, không rõ nguồn gốc… Theo đó, các cơ quan chức năng của tỉnh đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

Hưởng ứng Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, tại Khoa huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) vừa tổ chức cho 65 cán bộ, công nhân viên hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023). Đặc biệt, đây còn là một trong những hoạt động an sinh xã hội được EVN tổ chức hàng năm.

PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng 2023
PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng 2023

Đã trở thành nét đẹp truyền thống, cứ đến tháng 12 hàng năm, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) lại rộn rã triển khai đồng loạt các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Tri ân khách hàng tại các Điện lực trực thuộc. Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, năm 2023 này, Công ty sẽ tập trung tổ chức các sự kiện tri ân nhằm góp phần lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh của ngành Điện đối với xã hội và công chúng.

Tám nhiệm vụ, giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi
Tám nhiệm vụ, giải pháp chăm sóc sức khỏe tâm thần trẻ em, chăm sóc trẻ em mồ côi

Chương trình phấn đấu 80% trẻ em có vấn đề sức khỏe tâm thần, trẻ em có nguy cơ cao rối loạn sức khỏe tâm thần được tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý, các dịch vụ xã hội phù hợp; 100% trẻ em mồ côi được chăm sóc.