Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm 2018: Các bệnh viện công tại Hà Nội sẽ tự chủ về tài chính

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc thay đổi, tự bơi là xu thế bắt buộc, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin với báo chí như vậy tại cuộc họp báo do Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 tổ chức. BV Mắt HN cơ sở 2 là BV đầu tiên của mô hình công tư kết hợp ở Hà Nội. 

Khi tự chủ tài chính, bà Nhị Hà cho rằng, các bệnh viện phải “tự bơi” trong nền kinh tế thị trường, hút bệnh nhân bằng chính uy tín, trình độ, nếu không tìm được nguồn bệnh nhân, đồng nghĩa bệnh viện phải đóng cửa theo đúng hoạt động của doanh nghiệp.

Năm 2018: Các bệnh viện công tại Hà Nội sẽ tự chủ về tài chính - Hình 1

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc thay đổi, tự bơi là xu thế bắt buộc, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, năm 2017, cơ quan này đã tiến hành khảo sát sự hài lòng của người bệnh với các cơ sở y tế trên địa bàn, kết quả có 96% bệnh nhân được hỏi cho rằng, họ hài lòng với dịch vụ tại các cơ sở y tế và thái độ thăm khám của nhân viên y tế.

Song với tỉ lệ nêu trên, bà Nhị Hà thừa nhận, điều này vẫn chưa thực chất, chưa phản ánh được toàn cảnh bức tranh khám chữa bệnh trên địa bàn Thủ đô bởi cách khảo sát chưa khách quan, có những điều người bệnh muốn nêu nhưng lại chưa được phản ánh trong các phiếu khảo sát.

Do vậy, theo bà Nhị Hà, năm 2018, cơ quan này sẽ đổi mới hình thức đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Cụ thể, Sở Y tế sẽ tiến hành lắp đặt phần mềm điện tử đánh giá sự hài lòng của bệnh nhân kết nối từ các cơ sở y tế về Sở Y tế.

“Với 9 bệnh viện mắt ngoài công lập đang hoạt động tại Hà Nội, chủ yếu tập trung ở Hoàn Kiếm, Đống Đa, đây sẽ là cuộc cạnh tranh khốc liệt để thu hút bệnh nhân, do vậy Sở Y tế sẽ tăng cường công tác quản lý, yêu cầu các bệnh viện phải không ngừng đổi mới để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh để tồn tại”, bà Trần Thị Nhị Hà nói.

Tại họp báo, ông Đặng Xuân Nguyên - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết, đây là bệnh viện phối hợp công tư trong khám chữa bệnh, tiêu chí quan trọng nhất mà bệnh viện hướng tới là áp dụng công nghệ hiện đại trong việc khám và điều trị về mắt với đội ngũ nhân viên y tế chất lượng nhằm thực hiện mục tiêu chăm sóc mắt tốt nhất cho người dân Thủ đô.

Tuy nhiên, ông Nguyên cũng lo ngại, hiện nay, tỉ lệ trẻ em Hà Nội mắc các bệnh về mắt càng ngày càng cao. Cụ thể, qua báo cáo tại một số đề tài khoa học thực hiện tại một số trường THCS, THPT và ĐH trên địa bàn Hà Nội cho thấy, rất nhiều lớp học có tỷ lệ học sinh, sinh viên bị cận thị lên tới hơn 50%, thậm chí có lớp tới 70%.

Tuấn Ngọc

Bài liên quan

Tin mới

Giai đoạn 2021 - 2030: Dự kiến 11,9 triệu căn nhà sẽ được sửa chữa, xây mới
Giai đoạn 2021 - 2030: Dự kiến 11,9 triệu căn nhà sẽ được sửa chữa, xây mới

Ngày 14/10, Bộ Xây dựng đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý Dự thảo Chiến lược phát triển nhà ở Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Hội thảo do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh chủ trì, với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, các hiệp hội và một số doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.

Ngân hàng Chính sách xã hội: Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng đạt 61.233 tỷ đồng
Ngân hàng Chính sách xã hội: Tổng doanh số cho vay trong 9 tháng đạt 61.233 tỷ đồng

Theo Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội, đến hết tháng 9, các đơn vị trong toàn hệ thống giải ngân cho 921 lượt người sử dụng lao động với số tiền là 462 tỷ đồng, để trả lương cho 130.990 lượt người lao động.

Bắc Ninh: Toàn tỉnh chỉ còn 26 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị
Bắc Ninh: Toàn tỉnh chỉ còn 26 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị

Theo thống kê, từ 6 giờ ngày 14/10 đến 6 giờ 15/10/2021, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 3 ca mắc mới Covid-19 tại thành phố Bắc Ninh là F1 lấy mẫu lần 2 (2 ca đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 ca cách ly tại trường Cao đẳng Thuỷ Sản - Từ Sơn), không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Pearl Garden - Phố sang, phố xanh tại Van Phuc City
Pearl Garden - Phố sang, phố xanh tại Van Phuc City

Bước vào Van Phuc City dọc theo trục đường chính Nguyễn Thị Nhung rộng 35m là các dãy phố cao 6 tầng, sầm uất và đẳng cấp. Pearl Garden là phân khu có vị trí vàng tọa lạc giữa 2 trục đường chính của khu đô thị với khoảng hơn 500 căn nhà phố đẹp và sang trọng đã được bàn giao cho khách hàng từ năm 2019. Đến nay, đã có gần 1.000 cư dân chuyển tới sinh sống.

Ngày 15/10: Có 918 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh
Ngày 15/10: Có 918 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh

Bản tin dịch Covid-19 ngày 15/10/2021 của Bộ Y tế cho biết, có 3.797 ca mắc Covid-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Đà Nẵng: Những hoạt động, dịch vụ nào được mở cửa từ 0 giờ ngày 16/10?
Đà Nẵng: Những hoạt động, dịch vụ nào được mở cửa từ 0 giờ ngày 16/10?

Ngày 15/10, UBND Thành phố Đà Nẵng đã ban hành công văn tạm thời áp dụng một số biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.