Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Năm 2021, xuất khẩu gỗ Đồng Nai đạt hơn 1,86 tỷ USD

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Đồng Nai đạt 1,86 tỷ USD, tăng 10,8 % so với năm 2020, chiếm 8,5 % và đứng thứ tư trong nhóm các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao của tỉnh.

Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai (Dowa) vừa tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Năm qua dù dịch Covid-19 hoành hành nhưng ngành gỗ vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu cao.
Năm qua dù dịch Covid-19 hoành hành nhưng ngành gỗ tỉnh Đồng Nai vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu cao. (Ảnh: Tuệ Mẫn)

Báo cáo tại lễ tổng kết, Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai cho biết, năm 2021, ngành gỗ đã và đang trải qua nhiều biến động, đặc biệt diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn cầu. Tuy nhiên, các Doanh nghiệp ngành gỗ đã nỗ lực hết mình.

Kết quả năm 2021, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ Đồng Nai đạt 1,86 tỷ USD, tăng 10,8 % so với năm 2020, chiếm 8,5 % và đứng thứ tư trong nhóm các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao của tỉnh; chiếm 13 % và đứng thứ hai kim ngạch xuất khẩu gỗ của cả nước.

Đối với các hoạt động của Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai, ban chấp hành hiệp hội và các cơ quan, ban ngành của tỉnh cũng đã có những hỗ trợ tích cực cho ngành gỗ nói chung và cho các doanh nghiệp hội viên nói riêng.

Đồng thời, chung sức cùng chính quyền địa phương, ủng hộ tiền, vật tư, thuốc chữa bệnh và cơ sở vật chất trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19, hỗ trợ người dân vùng phong tỏa và các lực lượng tuyến đầu chống dịch...

Hiệp hội gỗ và thủ công mỹ nghệ Đồng Nai đã phối hợp với các sở ngành, địa phương liên quan triển khai Đề án chế biến lâm sản bền vững đến năm 2025, định hướng 2030.

Trong đó, đã tổ chức 2 hội thảo về sản xuất chế biến gỗ và hình thành khu trưng bày triển lãm sản phẩm, xây dựng sàn giao dịch điện tử ngành gỗ Đồng Nai. Trong năm, Hiệp hội cũng đã kết nạp thêm 74 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hiệp hội lên 154.

Năm 2022 sản xuất, xuất khẩu gỗ có nhiều triển vọng, cơ hội để các doanh nghiệp Việt vươn ra thị trường thế giới là rất lớn. Tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và những khó khăn toàn cầu ảnh hưởng, Hiệp hội sẽ nỗ lực đồng hành cùng các doanh nghiệp hội viên tiếp tục phục hồi sản xuất. Hiệp hội cũng là cầu nối để chuyển tải những khó khăn, vướng mắc về chính sách của các doanh nghiệp đến với chính quyền địa phương, từ đó tìm ra giải pháp thúc đẩy ngành gỗ phát triển.

Phong Vân 

Bài liên quan

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.