Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nam Định khẩn cấp chống bão số 7 Sarika

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 Sarika, Na

THCL Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 7 Sarika, Nam Định ra công điện khẩn.

Ban Chỉ huy PCTT & TKCN (UBND tỉnh Nam Định) cũng đã ban hành công điện khẩn số 12 gửi tới Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thủ trưởng các sở, ban ngành của tỉnh; Giám đốc công ty Điện lực Nam Định, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà; Chủ tịch Các công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi thuộc tỉnh về chủ động các biện pháp đối phó với bão Sarika (cơn bão số 7).

Cơn bão số 1 vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho tỉnh Nam Định

Cụ thể, phải thường xuyên cập nhật thông tin về bão số 7, thông báo kịp thời, đầy đủ cho các chủ phương tiện, ngư dân hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh. Yêu cầu các phương tiện trên biển không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực dự báo nguy hiểm. Đồng thời theo dõi, kiểm đếm, nắm bắt tình hình hoạt động của tàu thuyền, quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi và thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Huy động mọi lực lượng, phương tiện khẩn trương thu hoạch lúa và hoa màu với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, có phương án bảo vệ rau màu vụ đông. Chủ động các phương án chống úng, nước ngập tràn bờ ao, đầm thủy sản, tiêu thoát nước đô thị.

Bên cạnh đó, bằng mọi hình thức phải thông tin kịp thời đến người dân về diễn biến của bão số 7, tuyên truyền nhân dân phòng, chống bão, kỹ thuật chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, gia súc, gia cầm, ao đầm nuôi trồng thủy sản, chuồng trại chăn nuôi,…

Tổng kiểm tra rà soát hệ thống đê điều, công trình thủy lợi, các công trình xây dựng nhà ở của người dân nhất là vùng tiềm ẩn rủi ro cao, có phương án bảo vệ theo phương châm 4 tại chỗ, cắt tỉa cây xanh nhất là cây xanh ở đô thị, chủ động các phương án sơ tán dân khi có yêu cầu.

Trước đó, Chiều 16-10, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương (Ban chỉ đạo) dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã họp trực tuyến cùng với chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban, phó trưởng ban phòng chống lụt bão của 22 địa phương về phòng chống cơn bão số 7.

Ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Phó Ban chỉ đạo nhận định: “Bão số 7 là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp, nếu đường đi của bão không thay đổi so với dự báo hiện nay, thì đây là cơn bão muộn, trái mùa đối với khu vực Bắc Bộ và xảy ra trong bối cảnh mưa lũ liên tiếp, kéo dài trong nhiều ngày ở Bắc Trung Bộ, các hồ chứa đã tích nước ở mức cao và đầy; diện tích cây trồng màu vụ Đông đã gieo trồng rất lớn...”

Do vây, việc ứng phó với cơn bão số 7 đặt ra những tình huống hết sức phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc quyết tâm ở mức cao nhất của tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương, nhằm chủ động và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, sản xuất của nhà nước và nhân dân.

Ngọc Linh

 

 

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.