NCB công bố các chỉ số kinh doanh – Tăng tốc phát triển đến 2020

06:19:00 24/10/2017

THCL - Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) công bố BCTC hợp nhất Quý 3/2017 ghi nhận kết quả khả quan ở hầu hết các chỉ số kinh doanh, bám sát chiến lược tập trung hiệu quả cho giai đoạn tăng tốc phát triển đến 2020.

NCB thực hiện phân loại nợ và đảm bảo an toàn duy trì dưới 3% trên tổng dư nợ.

Cụ thể, lợi nhuận của NCB trước dự phòng rủi ro đạt 108,3 tỷ đồng, trong đó tỷ trọng đóng góp từ hoạt động đầu tư trái phiếu Chính phủ và dịch vụ tiếp tục gia tăng tích cực. Các chỉ số quy mô duy trì mức tăng trưởng ổn định và bền vững. Trong đó, tổng huy động của NCB bao gồm tiền gửi từ khách hàng đạt 48.841 tỷ đồng, tăng 14,3%; cho vay khách hàng đạt 28.594  tỷ đồng; tăng 13% so với đầu năm.

Sau những nỗ lực việc tái cấu trúc danh mục, đa dạng hóa cơ cấu doanh thu, bức tranh toàn cảnh BCTC quý 3 của NCB có nhiều tín hiệu tích cực được thể hiện hầu hết ở các hoạt động: phí dịch vụ, thu thuần về dịch vụ đều đạt mức tăng trưởng tốt.

Tổng tài sản của NCB trong Quý 3 đạt 63.807 tỷ đồng, giảm 7,5% chủ yếu là do NCB cơ cấu lại một số hạng mục tài sản. Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng là 56 tỷ đồng; các khoản xử lý theo đề án tái cấu trúc ngân hàng tăng do NCB trích lập dự phòng theo quy định của NHNN, tỷ lệ nợ xấu của Ngân hàng ở mức 2,37%, NCB thực hiện phân loại nợ và đảm bảo an toàn duy trì dưới 3% trên tổng dư nợ.

NCB đã và đang nỗ lực thực hiện các giải pháp quyết liệt theo định hướng của Chính phủ và NHNN về tái cơ cấu ngành ngân hàng gắn với xử lý nợ xấu; các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời của NHNN và tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng tốt được kỳ vọng sẽ giúp NCB tạo sự đột phá trong kết quả kinh doanh Quý 4 và cả năm 2017.

Linh Tuệ

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành