# thực phẩm cộng đồng

  • Cục ATTP: Khuyến cáo đảm bảo ATVSTP tránh ngộ độc và dịch bệnh trong mùa hè

    Cục ATTP: Khuyến cáo đảm bảo ATVSTP tránh ngộ độc và dịch bệnh trong mùa hè

    21:19 10/05 Xã hội

    Thời tiết mùa hè với khí hậu nóng và ẩm, thiếu nước sạch, trang thiết bị bảo quản không đầy đủ, không bảo đảm vệ sinh, gia tăng sử dụng nước đá trong ăn uống, nguyên liệu tươi sống không bảo đảm an toàn, chế biến thức ăn không gia nhiệt kỹ, nấu xong không ăn ngay hoặc không đun lại sau khi bảo quản thức ăn quá 2 giờ, đặc biệt là thức ăn được chế biến có nguồn gốc động vật và các loại thực phẩm có nhiều dầu, đạm như thịt, cá, hải sản, sữa... chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao.