# vận động bầu cử

UBMTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng hướng dẫn người ứng cử xây dựng chương trình hành động để vận động bầu cử
Chiều 27/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị thông tin về tình hình kinh tế - xã hội thành phố và hướng dẫn những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thực hiện các bước vận động bầu cử. Đây là Hội nghị có ý nghĩa then chốt để các ứng cử viên chuẩn bị tâm thế và nội dung tốt nhất trước khi chính thức tiếp xúc, gặp gỡ cử tri thành phố.

Từ đất liền ra cửa biển: Bảo đảm quyền bầu cử cho mọi ngư dân
Những ngày này, dọc các xã ven biển tỉnh Quảng Ngãi, không khí chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lan tỏa từ đất liền ra tận cửa biển. Tinh thần chung được xác định rõ: Không để bất cứ ai đứng ngoài ngày hội lớn của toàn dân.

4 hành vi bị nghiêm cấm đối với ứng cử viên trong vận động bầu cử
Trong không khí cử tri cả nước hướng tới ngày hội lớn, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đang tích cực thực hiện các hoạt động tiếp xúc, vận động bầu cử. Để đảm bảo tính công bằng, dân chủ và đúng pháp luật, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2025 đã quy định rõ những giới hạn mà các ứng cử viên không được phép vi phạm.











