# Thuốc chữa bệnh
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, diệt nCoV
Ngày 12/2, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo người tiêu dùng về việc cẩn trọng với các nội dung quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh, diệt dịch bệnh nCoV.
Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.vn: Quảng cáo thực phẩm chức năng là thuốc
Hàng loạt thực phẩm chức năng (TPCN) đang được người bán quảng cáo là thuốc trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.vn.
Cục Quản lý Dược yêu cầu không để thiếu thuốc, tăng giá đột biến trong dịp Tết 2023
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh thành, các bệnh viện, cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc… yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An thần vi phạm Luật Quảng cáo
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về việc, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An thần được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
TP. Hồ Chí Minh siết chặt quảng cáo thực phẩm chức năng
Những năm gần đây, thị trường thực phẩm chức năng tại Việt Nam đang là một mảnh đất màu mỡ để nhiều doanh nghiệp phát triển và tập trung sản xuất, kinh doanh nhưng cũng vô cùng hỗn loạn khi nhiều sản phẩm đang quảng cáo quá mức về công dụng. Thậm chí không ít loại là hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng được “thổi phồng” về công dụng để bán với giá cắt cổ, khiến người tiêu dùng gánh chịu thiệt hại lớn về sức khỏe và kinh tế.