# Nước Đóng Bình
"Người tiêu dùng chưa thực sự quan tâm đến chất lượng nước đóng bình, đóng chai"...
Đó là nhận định của PGS.TS. Lê Bạch Mai, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) về chất lượng các loại nước đóng chai, đóng bình.
Nguy cơ tiềm ẩn từ nước đóng bình
Trên thực tế, còn có tình trạng nhiều cơ sở SX nước uống đóng chai, đóng bình giá rẻ sản xuất “chui” khi chưa được cấp phép, không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, những cơ sở SX nước uống đóng bình sử dụng nước giếng khoan, xưởng SX ngay cạnh ao tù, chuồng trại chăn nuôi gia súc... khiến nguồn nước để SX có nguy cơ nhiễm bẩn, trong khi thiết bị xử lý nước lại rất sơ sài.