Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nga có nhiều phương án khác nhau để đáp trả mối đe dọa từ NATO

05:00:00 26/10/2018

THCL - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko ngày 25/10 tuyên bố Moskva sở hữu nhiều phương án kỹ thuật-quân sự khác nhau để đáp trả các mối đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko. (Nguồn: Sputnik)

Phát biểu với báo giới, ông Grushko nhấn mạnh: "Nga không thể phớt lờ những gì NATO đang làm. Hiện liên minh quân sự này đang tiến hành cuộc tập trận lớn nhất mang tên Trident Juncture 2018 kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh."

Theo ông, Moskva coi cuộc tập trận này mang khuynh hướng chống Nga nên cần phải xem xét kỹ lượng trên phương diện quân sự.

Trong những năm gần đây, Nga đặc biệt chú ý củng cố tiềm năng quân sự, do đó Moskva đã sở hữu nhiều phương án khác nhau với những lựa chọn về kỹ thuật-quân sự tối ưu nhất để đáp trả các mối đe dọa. 

Cuộc tập Trident Juncture 2018 của NATO khai mạc cùng ngày tại Na Uy quy tụ 50.000 binh sỹ, 10.000 phương tiện chiến đấu, 65 tàu chiến và 250 máy bay từ 31 quốc gia, gồm 29 nước thành viên NATO và 2 nước đối tác là Thụy Điển và Phần Lan.

Cuộc tập trận mô phỏng kịch bản các lực lượng NATO bảo vệ quốc gia thành viên bị xâm lược.

Đại sứ quán Nga tại Oslo ra tuyên bố gọi Trident Juncture là cuộc diễn tập chống Nga. Tuyên bố nhấn mạnh: "Hoạt động như vậy rõ ràng là hành động khiêu khích quá giới hạn, ngay cả khi họ cố gắng biện minh bản chất của nó là phòng thủ”.

H.An

Từ khóa: NATO Nga

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành