Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ngân hàng Agribank: Đẩy mạnh các phong trào thi đua

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh thi đua yêu nước, những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tích cực tuyên truyền, vận động CBNV hưởng ứng các phong trào thi đua bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả...

Với những thành tích đạt được, Agribank đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tháng 3/2018Với những thành tích đã đạt được, Agribank vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tháng 3/2018

Theo đó, hàng năm, Agribank ban hành các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện, phát động phong trào thi đua theo đợt - với nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm theo từng năm, từng giai đoạn, theo chuyên đề, gắn với các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của ngành ngân hàng và của Agribank.

Ban lãnh đạo Agribank coi đó là giải pháp quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo nhằm khuyến khích, phát huy nội lực, ý thức trách nhiệm, vai trò chủ thể của cán bộ, viên chức, người lao động. 

Công tác thi đua, khen thưởng của Agribank được triển khai toàn diện, đồng bộ, đổi mới và phát triển sâu rộng, tạo động lực cổ vũ cán bộ, viên chức, người lao động vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Bên cạnh việc tổ chức triển khai các phong trào thi đua trong hệ thống, Agribank thường xuyên tuyên truyền thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hướng dẫn, chỉ đạo về công tác thi đua, khen thưởng của ngân hàng Nhà nước.

Đồng thời, đơn vị nỗ lực không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản trị điều hành, phối hợp đồng bộ hoạt động giữa các đơn vị, giữa các tổ chức Đảng, chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên - tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn hệ thống, tăng cường sức mạnh tổng hợp, hướng tới mục tiêu xây dựng tập thể vững mạnh.

Cụ thể, hưởng ứng các phong trào thi đua, Agribank đã tổ chức triển khai, bám sát chủ trương định hướng của Đảng, Nhà nước và của ngành, đơn vị biến phong trào thi đua trở thành động lực, khuyến khích sự nỗ lực, phấn đấu của mỗi tập thể, cá nhân phát huy nội lực, trí tuệ, trách nhiệm, tạo thành sức mạnh thống nhất. Điển hình như các phong trào:

Thi đua hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ hàng năm; Phong trào xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh hướng tới hội nhập; Phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới; Thi đua “Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam”; Thi đua “Lập thành tích kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Agribank”; “Giao dịch viên giỏi”…

Ngoài các phong trào thi đua do ngành và Trung ương phát động, tại các chi nhánh của Agribank thường xuyên phát động các phong trào thi đua thiết thực mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh, điển hình là phong trào “Thu hồi nợ đọng, giảm thấp nợ xấu”, “Đẩy mạnh cung cấp các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng hiện đại”, “Đẩy mạnh đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn”, “Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp công nghệ cao”. 

Agribank là ngân hàng tiên phong trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011-2020.

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện cho vay thí điểm chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các chi nhánh trong hệ thống Agribank đã triển khai thực hiện có hiệu quả, khách hàng của Agribank đều có tại hầu hết các xã tại khu vực nông thôn (9.000 xã).

Hiệu quả của việc đầu tư tín dụng cùng các hoạt động khác của Agribank đã đóng góp một phần vào việc tạo nên diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang, sạch, đẹp hơn; Đời sống vật chất và tinh thần của người dân vùng nông thôn tiếp tục được nâng cao, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ.

Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, đóng góp vào thành công chung của Agribank trong những năm qua.

Phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến cải tiến nghiệp vụ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ” được phát động rộng rãi trong toàn ngành, nhằm phát huy vai trò của các tập thể, cá nhân trong hệ thống Agribank cống hiến sức lực, trí tuệ nghiên cứu và ứng dụng khoa học, phục vụ cho hoạt động kinh doanh, quản trị điều hành.

Thông qua các phong trào, đã có hàng trăm sáng kiến, giải pháp có giá trị được đưa vào sử dụng, đóng góp vào việc thực hiện kết quả hoạt động kinh doanh của Agribank.

Bên cạnh đó, những năm qua, Agribank luôn chủ động thực hiện các giải pháp nâng cao cơ sở hạ tầng, bảo đảm an toàn hệ thống thông tin, quản lý dịch vụ công nghệ thông tin cũng như tiếp tục nghiên cứu, triển khai các giải pháp theo Đề án chiến lược phát triển công nghệ thông tin giai đoạn 2016 – 2020.

Để đáp ứng kịp thời yêu cầu kinh doanh và quản trị, điều hành, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất lao động, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Agribank trú trọng nâng cấp, hoàn thiện, bổ sung nhiều chức năng cho các hệ thống ứng dụng, đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và quản lý, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ hiện đại. 

Đồng thời, Agribank luôn quan tâm và thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.  Hàng năm, đơn vị dành nguồn kinh phí để thực hiện công tác từ thiện, ủng hộ các hoạt động xã hội.

Năm 2019, Agribank dành gần 300 tỷ đồng và huy động 4 ngày lương của trên 40.000 người lao động trong hệ thống hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội thông qua các hình thức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp khó khăn cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; Xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách; Ủng hộ quỹ vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, xây nhà đại đoàn kết cho người nghèo, xây dựng trường học, bệnh xá, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt.

Có thể nói, thông qua các phong trào thi đua, đã tạo sức lan tỏa rộng rãi, trở thành động lực mạnh mẽ để lãnh đạo, CBCNV Ngân hàng Agribank phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới
Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Chiều 29/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 29/7), Nghệ An ghi nhận 8 ca dương tính mới với Covid-19. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu).

Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường
Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 29/7/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới (trừ các lớp học thêm được tổ chức theo hình thức trực tuyến).

Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nhẫn
Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nhẫn

Vừa qua, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt hành chính một doanh nghiệp khai thác vàng vì doanh nghiệp này đã vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Huế- Vụ án tham ô tại cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, mức án cao nhất dành cho tội tham ô là tử hình
Huế- Vụ án tham ô tại cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, mức án cao nhất dành cho tội tham ô là tử hình

Chiều nay 29/7/2021, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chủ trì buổi họp báo thông tin kết quả điều tra bước đầu về vụ án tham ô tài sản tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bát Xát (Lào Cai): Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên
Bát Xát (Lào Cai): Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên

Đối tượng tiêm đợt này gồm những người làm việc trong các cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, lực lượng Bộ đội Biên phòng tại các đồn biên phòng trên địa bàn huyện theo thứ tự ưu tiên đã tiêm mũi 01 bằng vắc xin AstraZeneca trong đợt 1 (22/4/2021 đến 30/4/2021).

Vĩnh Phúc: Dừng hoạt động sân golf, du lịch từ ngày mai
Vĩnh Phúc: Dừng hoạt động sân golf, du lịch từ ngày mai

Từ 0 giờ ngày 30/7, Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các khu du lịch; không tập trung quá 5 người ở khu vực công cộng.