Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Ảnh hưởng bão số 4, nhiều địa phương bị ngập nặng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, nhiều huyện tại tỉnh Nghệ An đã bị ngập nặng, nhiều nơi bị cô lập, đường xá bị chia cắt.

Do ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 4 nên từ sáng ngày 16/8/2018 cả tỉnh đã xuất hiện những cơn mưa lơn kéodài. Tại TP Vinh và một số huyện xuất hiện các cơn mưa rất lớn trong hai ngày liền.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão số 4, nhiều địa phương bị ngập nặng - Hình 1

Mưa lớn kéo dài cộng với nước đầu nguồn đổ về khiến cho giao thông nhiều địa phương tại Nghệ An bị chia cắt

Đặc biệt tại các huyện miền núi, tình trạng ngập lụt xảy ra trên diện rộng, kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Tại huyện Tương Dương, do mưa lớn cộng với thủy điện Bản Vẽ xả lũ nên một số nơi ngập sâu. Đến trưa  nay hai bên đường bờ kè đê Sông Lam đã bị ngập, sạt lở.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão số 4, nhiều địa phương bị ngập nặng - Hình 2

Đường ven sông Lam (đoạn qua huyện Tương Dương) bị ngập nặng

Tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, mưa lớn từ tối qua đến tận sáng nay cộng với nước từ thượng nguồn đổ về với lưu lượng lớn khiến mực nước các khe, suối dâng cao và nhanh khiến giao thông ách tắc và chia cắt, cô lập các bản làng trong xã thành 4 vùng. Hiện chưa có số liệu thống kê thiệt hại.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão số 4, nhiều địa phương bị ngập nặng - Hình 3

Một số xã của huyện Qùy Hợp cũng bị ảnh hưởng nặng nề, tình trạng ngập lụt cục bộ gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Như tại xã Nghĩa Xuân, ngay sát cổng nhà máy đường NASU trên đường quốc lộ 48 bị ngập nặng. Đến 12h các lực lượng chức năng vẫn phải túc trực, phân luồng cho các xe ô tô qua lại, còn hiện xe gắn máy và xe thô sơ bị cấm đi qua.  Còn tại C9, xã Nghĩa Xuân nước dâng cao đã gây ngập một số nhà dân, hàng chục hộ gia đình đã phải leo lên nóc nhà chờ cứu hộ.

Các xã Châu Lý, Châu Thành, Châu Hồng, thị trấn.... và tất cả cầu tràn trên địa bàn xã Châu Lý đã bị ngập sâu gây chia cắt, cô lập hoàn toàn các bản trên địa bàn xã gồm: bản Bùng, bản Vực, bản Thắm, bản Xết, bản Bàng, bản Lấu, bản Xáo. Nhiều diện tích lúa đang làm đòng đã bị nước lũ, bùn đất nhấn chìm, nhiều diện tích ao cá bị cuốn trôi. Một số tuyến đường đi bản Bùng, bản Xáo ở Châu Lý bị sạt lở... Một số nhà dân đã bị đất đá làm hư hỏng.

Nghệ An: Ảnh hưởng bão số 4, nhiều địa phương bị ngập nặng - Hình 4

Sạt lở gây chia cắt tại khu vực dốc Chó tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông (Ảnh: Vi Hợi)

Tại huyện Nghĩa Đàn, do mưa lớn kéo dài và nước từ đầu nguồn đổ về nên một số cầu tràn đã ngập sâu trong nước, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Để chủ động ứng phó trước tình hình mưa lũ, Ban chỉ huy phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn các địa phương đã chỉ đạo cho các xã thường xuyên tuần tra, chốt chặn tại các điểm xung yếu, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

                                                                                Tuấn Anh - Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Phát huy vai trò của báo chí trong thông tin đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp
Phát huy vai trò của báo chí trong thông tin đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Báo chí và vai trò của báo chí đã được khẳng định từ lâu và ngày càng thể hiện rõ tính hiệu quả của nó. Thông tin nhanh nhạy, kịp thời, chính xác trên tất cả các mặt trận, các lĩnh vực của đời sống xã hội, an ninh, chính trị, quốc phòng, kinh tế, văn hoá…. Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Tạp chí Thương hiệu và Công luận đề cập đến khía cạnh Phát huy vai trò của báo chí trong thông tin đồng hành cùng sự phát triển của Doanh nghiệp tại Thái Bình.

Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh
Khám phá Grand Bay Halong Clubhouse: “Điểm hẹn” mới của giới tinh hoa Quảng Ninh

Grand Bay Halong Clubhouse quy mô 5.000m2 cùng khối tiện ích đặc quyền không chỉ phục vụ chủ nhân của cộng đồng cư dân ưu tú, mà còn trở thành điểm hẹn gặp gỡ và kết nối của cộng đồng tinh hoa đất mỏ.

Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán
Giữ nghiêm kỷ cương, pháp luật chứng khoán

Minh bạch thông tin, giáo dục kiến thức pháp luật về chứng khoán và tăng cường công tác thanh tra, giám sát để giữ kỷ cương trên thị trường là những ưu tiên hàng đầu của cơ quan điều hành thị trường.

Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày
Bắc Ninh: Khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh sẽ có công an trực, bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến 42 điểm cầu tại trường THPT và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An
Bắt giam nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hội An

Ông Nguyễn Văn Dương, nguyên Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ để giúp doanh nghiệp trúng thầu.

VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư có thể mở mua mới khi thị trường tái kiểm định

Chuyên gia của ASEANSC cho hay, điểm tích cực là thanh khoản trở lại mức trung bình 20 phiên cho thấy động lực của thanh khoản có xu hướng gia tăng trở lại trong các phiên giao dịch ngày 21/6, vì thế nhà đầu tư có thể cân nhắc mở mua mới khi thị trường tái kiểm định.