Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Bắt quả tang xưởng sản xuất mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng

20:27:00 18/04/2019

THCL - Khám xét cửa hàng Nhân Vũ (TP. Vinh, Nghệ An), cảnh sát bắt quả tang cơ sở này đang tự pha chế, san chiết, sản xuất các loại mỹ phẩm khi chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

Chiều nay (18/4), đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 1 cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả với gần 10.000 lọ mỹ phẩm nhái nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng của nước ngoài như: Chanel, Gucci, Dior, L'ore'al...

Theo đó, tại cửa hàng Nhân Vũ thuộc khối 9 phường Bến Thủy, TP.Vinh, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do anh Trần Ngọc Lâm và chị Vũ Thị Hoài Nhân làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở Nhân Vũ đang trực tiếp san chiết, sản xuất các loại mỹ phẩm giả, nhái nhãn mác các hãng mỹ phẩm nổi tiếng của nước ngoài.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm giả nhái nhãn mác các loại, 1 máy dập "date" (hạn sử dụng - PV) và một số dụng cụ san chiết, tẩy xóa ngày tháng trên các vỏ chai lọ, bao bì.

Cơ quan chức năng kiểm đếm, thu giữ gần 10.000 lọ mỹ phẩm giả nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng (Ảnh: NTV)

Được biết, cơ sở Nhân Vũ sử dụng các loại mỹ phẩm hết "date", sau đó san chiết sang các lọ mỹ phẩm với nhiều loại nhãn mác, thương hiệu của các hãng có tên tuổi khác rồi dập lại “date” để cung ứng cho các cửa hàng mỹ phẩm trong và ngoài tỉnh.

Hiện, Công an TP.Vinh đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Linh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành