Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Doanh nghiệp bị phạt nặng vì chậm, trốn đóng BHXH cho người lao động

BHXH tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính về đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BH thất nghiệp) đối với Công ty CP XDCT An Gia Phát và Công ty CP Xây dựng, Vận tải và Thương mại Thành Khang do có hành vi nợ BHXH, BHYT, BHTN.

Theo đó, Công ty CP XD Vận tải và Thương mại Thành Khang (có trụ sở tại số 1, đường Minh Tân, phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động tính đến hết tháng 4/2018 với số tiền nợ là hơn 139 triệu đồng.

Với hành vi vi phạm này, Công ty CP XD Vận tải và Thương mại Thành Khang bị phạt vi phạm hành chính với mức phạt tiền là hơn 32,5 đồng. Ngoài ra, Công ty còn phải truy nộp số tiền nợ và đóng tiền lãi của số tiền chậm đóng đến tháng 4/2018 với số tiền là hơn 171 triệu đồng.

Nghệ An: Doanh nghiệp bị phạt nặng vì chậm, trốn đóng BHXH cho người lao động - Hình 1

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của giám đốc BHXH Nghệ An đối với hai doanh nghiệp trên

Công ty CP XDCT An Gia Phát (có trụ sở tại Tòa nhà Vinamilk, số 4, đường Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An) có hành vi không đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho 3 lao động đang làm việc tại công ty này. Đáng chú ý, công ty này còn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động không đúng mức quy định.

Với những hành vi vi phạm trên, Công ty CP XDCT An Gia Phát bị xử phạt 75 triệu đồng. Đây là mức tối đa theo thẩm quyền của Giám đốc BHXH tỉnh. Ngoài ra, đơn vị này còn phải truy nộp số tiền hơn 200 triệu đồng do chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động.

Công ty này phải đóng số tiền lãi của số tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp chậm đóng là hơn 182 triệu đồng. Phải truy nộp số tiền truy thu đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp không đủ số người thuộc diện bắt buộc tham gia với số tiền là hơn 85 triệu đồng. Truy nộp số tiền truy thu đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp do đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp không đúng mức quy định với số tiền là hơn 35 triệu đồng.

Trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định, các đơn vị này phải nạp đầy đủ số tiền xử phạt nói trên vào tài khoản thu ngân sách Nhà nước. Quá thời gian này, nếu không chấp hành, đơn vị này sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định tại Nghị định số 166/2013/NĐ-CP ngày 12/01/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.