Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Phát hiện một cơ sở tái chế dầu nhớt thải trái phép

Ngày 13/6, thông tin từ Công an huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một cơ sở tái chế “chui” dầu nhớt thải quy mô lớn trên địa bàn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu nhớt trái phép.
Tại thời điểm kiểm tra, Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu nhớt trái phép. (Ảnh: Công an Nghĩa Đàn) 

Theo đó, vào sáng 10/06, sau quá trình theo dõi, Công an địa phương đột kích vào khu vực xưởng sản xuất do Hồ Đình Cường (SN 1990, trú khu bãi Lèn Tìn, xã Nghĩa Trung) làm chủ.

Tại đây, Công an phát hiện cơ sở này đang tái chế trái phép dầu nhớt thải (thuộc danh mục chất thải nguy hại). Qua kiểm tra tại chỗ, Công an phát hiện cơ sở đang vận hành lò tái chế hơn 45.000 lít dầu nhớt. Trong đó, có 20.000 lít dầu nhớt thải chưa tái chế và 25.000 lít đã thành phẩm chuẩn bị bán ra thị trường. Cơ sở này không có hệ thống xử lý nước thải mà xả trực tiếp ra môi trường cũng không có các giấy tờ hợp pháp liên quan.

Có 20.000 lít dầu nhớt thải chưa tái chế và 25.000 lít đã thành phẩm chuẩn bị bán ra thị trường
Có 20.000 lít dầu nhớt thải chưa tái chế và 25.000 lít đã thành phẩm chuẩn bị bán ra thị trường. (Ảnh: Công an Nghĩa Đàn)

Làm việc với Công an, Hồ Đình Cường khai mua số dầu nhớt thải tại các xưởng sửa chữa ô tô, xe máy trong và ngoài tỉnh. Số dầu nhớt thải sau khi được nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm sẽ bán cho những người có nhu cầu với giá 12.000-13.000 đồng/lít.

Lò tái chế dầu nhớt thải tráp phép do Hồ Đình Cường (SN 1990, trú khu bãi Lèn Tìn, xã Nghĩa Trung) làm chủ
Lò tái chế dầu nhớt thải tráp phép do Hồ Đình Cường (SN 1990, trú khu bãi Lèn Tìn, xã Nghĩa Trung) làm chủ. (Ảnh: Công an Nghĩa Đàn)

Để qua mặt cơ quan chức năng, chủ cơ sở này đã thuê lại một khu mỏ bỏ hoang, xung quanh là đồi núi bao bọc, chỉ có duy nhất một con đường để ra vào. Đây cũng là khu vực dân cư thưa thớt nên rất ít người để ý hoặc qua lại.

Vụ việc đang được Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm
Chính sách "zero Covid" của Trung Quốc khiến xuất khẩu cà phê bị sụt giảm

Theo Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, ước tính, xuất khẩu cà phê của nước ta trong tháng 07/2022 đạt 125 nghìn tấn, trị giá 284 triệu USD, giảm 9,0% về lượng và giảm 9,9% về trị giá so với tháng 06/2022.

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10
Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm VietnamWood 2022 về ngành công nghiệp chế biến gỗ sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn vào tháng 10/2022.

Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%
Hà Nộ kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy tăng 2,2%

Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng Bảy trên địa bàn Hà Nội ước tính đạt 1.535 triệu USD, tăng 2,2% so với tháng trước và tăng 18,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn
Hà Nội hối thúc tháo gỡ khó khăn trong đầu tư công trung hạn

UBND thành phố Hà Nội cũng vừa chỉ đạo tập trung tháo gỡ khó khăn, đặc biệt là các nút thắt trong giải phóng mặt bằng từ thành phố đến các quận huyện. UBND thành phố chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection
MB ra mắt bộ sưu tập thẻ đa năng “2 trong 1” MB Hi Collection

Đây là dòng thẻ tiên phong trên thị trường tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ATM trong cùng 1 chip với nhiều lựa chọn hình ảnh thẻ đọc đáo, phù hợp với sở thích của từng cá nhân.

Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award
Viettel Money vào Top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng Excellence Award

Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.