Nghệ An: Xử lý hơn 30.698 vụ hàng giả, gian lận thương mại

08:56:00 05/08/2020

THCL - Thông tin từ Cục QLTT Nghệ An cho biết, trong 5 năm (2015- 2020 ) đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý hơn 30.698 vụ việc vi phạm liên quan hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại với tổng giá trị thu phạt hơn 68 tỉ đồng.

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An Trần Đăng Ninh cho biết, nhiều năm qua, công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại được đặc biệt quan tâm và thu được nhiều kết quả.

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý hàng hóa trên địa bànLực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý hàng hóa trên địa bàn

Cụ thể, quyết liệt điều tra, xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, đối tượng chủ mưu, cầm đầu; đẩy mạnh thanh, kiểm tra để phát hiện, phòng ngừa vi phạm và chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đấu tranh.

“Cục quán triệt những quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và tập trung đấu tranh trên cả 3 lĩnh vực: Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kiên quyết không cho phép có “vùng cấm”- ông Trần Đăng Ninh cho biết thêm.

Cục đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc hỗ trợ thu thập, trao đổi thông tin tài liệu, xây dựng phương án, kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các lĩnh vực, mặt hàng: xăng dầu, thuốc lá, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả mạo nhãn hiệu "Made in Vietnam"...

Cụ thể, theo kết quả tổng hợp, từ năm 2015 đến nay, các cơ quan chức năng của Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã xử lý 30.698 vụ việc vi phạm với tổng giá trị thu phạt trên 68 tỉ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã kiểm tra xử lý 46 vụ vi phạm về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ, với tổng giá trị thu phạt lên đến hơn 700 triệu đồng.

Cục QLTT Nghệ An dự báo, tình hình hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Nguyên do là buôn bán hàng giả có lợi nhuận cao, dễ tiêu thụ. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng QLTT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra các điểm nóng, nhất là các chợ truyền thống, các bến bãi, kho hàng, trung tâm thương mại, siêu thị… nhằm có phương án xử lý. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng của các địa phương để truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Hà Anh

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành