Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Xử lý hơn 30.698 vụ hàng giả, gian lận thương mại

Thông tin từ Cục QLTT Nghệ An cho biết, trong 5 năm (2015- 2020 ) đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý hơn 30.698 vụ việc vi phạm liên quan hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại với tổng giá trị thu phạt hơn 68 tỉ đồng.

Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Nghệ An Trần Đăng Ninh cho biết, nhiều năm qua, công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại được đặc biệt quan tâm và thu được nhiều kết quả.

Lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý hàng hóa trên địa bànLực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xử lý hàng hóa trên địa bàn

Cụ thể, quyết liệt điều tra, xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tập trung vào các đường dây, ổ nhóm, đối tượng chủ mưu, cầm đầu; đẩy mạnh thanh, kiểm tra để phát hiện, phòng ngừa vi phạm và chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình đấu tranh.

“Cục quán triệt những quy định của pháp luật, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và tập trung đấu tranh trên cả 3 lĩnh vực: Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, kiên quyết không cho phép có “vùng cấm”- ông Trần Đăng Ninh cho biết thêm.

Cục đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc hỗ trợ thu thập, trao đổi thông tin tài liệu, xây dựng phương án, kế hoạch kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các lĩnh vực, mặt hàng: xăng dầu, thuốc lá, mỹ phẩm, dược phẩm, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả mạo nhãn hiệu "Made in Vietnam"...

Cụ thể, theo kết quả tổng hợp, từ năm 2015 đến nay, các cơ quan chức năng của Cục Quản lý thị trường Nghệ An đã xử lý 30.698 vụ việc vi phạm với tổng giá trị thu phạt trên 68 tỉ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã kiểm tra xử lý 46 vụ vi phạm về hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ, với tổng giá trị thu phạt lên đến hơn 700 triệu đồng.

Cục QLTT Nghệ An dự báo, tình hình hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thời gian tới sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Nguyên do là buôn bán hàng giả có lợi nhuận cao, dễ tiêu thụ. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng QLTT sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra các điểm nóng, nhất là các chợ truyền thống, các bến bãi, kho hàng, trung tâm thương mại, siêu thị… nhằm có phương án xử lý. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng của các địa phương để truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Hà Anh

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'
The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'

Mới đây, chuyên trang du lịch nổi tiếng của Mỹ The Travel đã đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách '10 Kỳ quan Thiên nhiên được ghé thăm nhiều nhất thế giới'.

Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu
Tạo sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số từ cây dược liệu

Tỉnh Lào Cai đang triển khai những mô hình trồng cây dược liệu theo hướng hàng hóa, từ đó khai thác được tiềm năng, góp phần quan trọng trong việc tạo sinh kế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào dân tộc thiểu số, giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri
Bến Tre: Trao tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri

Ngày 10/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre phối hợp UBND xã Phước Ngãi, Ba Tri đã tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Đường, sinh năm 1950, là hộ nghèo khó khăn về nhà ở, ngụ ấp Phú Long, xã Phước Ngãi, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage
Apple chặn đứng ứng dụng mở rộng khả năng tương tác của điện thoại Android với dịch vụ iMessage

Theo BGR, ngay sau khi ứng dụng Beeper Mini đưa iMessage lên Android, gã khổng lồ Cupertino đã có động thái mạnh tay đầu tiên. Vào thứ Sáu ngày 08/12, nhiều người dùng bắt đầu báo cáo sự cố xảy ra trên ứng dụng, Beeper cũng chia sẻ trên X rằng nhóm đang điều tra các báo cáo về sự cố gửi và nhận tin nhắn.

Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE
Bình Định xúc tiến đầu tư tại Công ty năng lượng Supercool - UAE

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định vừa có buổi làm việc với Công ty Supercool, thuộc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giới thiệu và mời gọi Công ty Supercool và các doanh nghiệp UAE đầu tư vào Bình Định một số lĩnh vực như: Năng lượng tái tạo, cảng, xe điện, điện tử, hydrogen.....