Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người dân Đà Nẵng xôn xao “đổ bộ” mua hàng nhu yếu phẩm tích trữ phòng dịch Covid-19

Hai ngày qua, tại TP. Đà Nẵng người dân xôn xao “đổ bộ” đi mua hàng nhu yếu phẩm để tích trữ phòng dịch Covid-19. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, người dân lo lắng là đúng, nhưng không nên hoảng sợ, hoang mang quá mức.

Người dân đỗ xô khác thường tại các quầy bán gao, nếpNgười dân đỗ xô khác thường tại các quầy bán gao, nếp

Người dân đỗ xô khác thường tại các quầy bán gao, nếp

Qua ghi nhận của PV tại một điểm bán gạo tại trung tâm quận Hải Châu, gạo 1 bao 10kg (gạo thường) tăng hơn ngày thường. Nhiều quầy hàng tạp hóa, siêu thị… người dân vây kín để mua được những thứ như: Mì ăn liền, thịt hộp, cá hộp…

quầy tạp hóa Thanh Minh, đường Nguyễn Lương Bằng, khu vực quận Liên Chiểu, người dân “đỗ bộ” đến ngoài tầm kiểm soát của chủ nhânQuầy tạp hóa Thanh Minh, đường Nguyễn Lương Bằng, khu vực quận Liên Chiểu, người dân “đổ bộ” đến mua hàng

Tại quầy tạp hóa Thanh Minh, đường Nguyễn Lương Bằng, khu vực quận Liên Chiểu, người dân “đổ bộ” đến mua hàng rất đông. Chị Hà chủ quầy tạp hóa Thanh Minh cho biết: “ Khách “đổ bộ” đến ầm ầm bất ngờ và họ tự động tìm lấy những thứ cần mua, một số người lợi dụng sự đông khách ôm hàng đi và “quên” thanh toán tiền. Sợ quá chị phải đóng cửa lại và cho từng người một vào mua để quản lý hàng hóa. Đến 19h tối ngày 7/3, tại một số quầy tạp hóa ở Đà Nẵng những mặt hàng như: Mì tôm, sữa uống dành cho trẻ em và một số mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết đều bị “cháy hàng”.Tại một số chợ khu vực quận Liện Chiểu những mặt hàng như: Củ, quả, su su, khoai tây, khoai lang… cũng được người dân mua nhiều để tích trữ phòng dịch.Trao đổi với chị Nguyễn Thị L (30 tuổi), trú tại Phường Hòa Hiệp Nam, thấy chị mua hàng rất nhiều, chúng tôi hỏi, chị cho biết: “Sợ nhiều lúc khu vực mình ở có người lây nhiễm, rồi sẽ bị cô lập, lấy gì gia đình ăn”. Một số quầy thuốc tây gần như tê liệt nước sát trùng, khẩu trang.

Tại chợ Trần Đình Tri, khu vực Liên Chiểu, người dân tập trung mua các thứ như thịt vịt làm sẳn, thịt heo...để tích trữTại chợ Trần Đình Tri, khu vực Liên Chiểu, người dân tập trung mua các thứ như thịt vịt làm sẳn, thịt heo...để tích trữ

Trước tình trạng không ít người dân đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ sau khi có thêm những ca nhiễm Covid-19, Sở Công thương TP. Đà Nẵng, tối 7/3 đã thông tin về việc chuẩn bị hàng hóa của các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn đầy đủ  để nhân dân yên tâm.   

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm ngày 7/3, tại các siêu thị lớn nhỏ đã có rất đông khách đến mua sắm.Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm ngày 7/3, tại các siêu thị lớn nhỏ đã có rất đông khách đến mua sắm.

Người dân mua các nhu yếu phẩm nhưng tập trung mua mì gói và giấy vệ sinhNgười dân mua các nhu yếu phẩm nhưng tập trung mua mì gói và giấy vệ sinh

Sở Công thương cho hay, trong ngày 7/3, một bộ phận người dân trên địa bàn lo lắng ào ạt đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mỳ tôm, đồ hộp...

Sở này cũng khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có.

Được biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ trên địa bàn hiện vẫn rất dồi dào, giá cả bình ổnĐược biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ trên địa bàn hiện vẫn rất dồi dào, giá cả bình ổn

Được biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ  trên địa bàn hiện vẫn rất dồi dào, giá cả bình ổn. Bình quân rau hành: 188 tấn/ngày; trái cây: 367 tấn/ngày. Một số siêu thị, trung tâm thương mại đã kịp thời ứng dụng các giải pháp bán hàng online giao hàng tận nhà phù hợp với tình hình hiện nay và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Hoàng Hữu Quyết

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.