Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Người dân Đà Nẵng xôn xao “đổ bộ” mua hàng nhu yếu phẩm tích trữ phòng dịch Covid-19

Hai ngày qua, tại TP. Đà Nẵng người dân xôn xao “đổ bộ” đi mua hàng nhu yếu phẩm để tích trữ phòng dịch Covid-19. Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, người dân lo lắng là đúng, nhưng không nên hoảng sợ, hoang mang quá mức.

Người dân đỗ xô khác thường tại các quầy bán gao, nếpNgười dân đỗ xô khác thường tại các quầy bán gao, nếp

Người dân đỗ xô khác thường tại các quầy bán gao, nếp

Qua ghi nhận của PV tại một điểm bán gạo tại trung tâm quận Hải Châu, gạo 1 bao 10kg (gạo thường) tăng hơn ngày thường. Nhiều quầy hàng tạp hóa, siêu thị… người dân vây kín để mua được những thứ như: Mì ăn liền, thịt hộp, cá hộp…

quầy tạp hóa Thanh Minh, đường Nguyễn Lương Bằng, khu vực quận Liên Chiểu, người dân “đỗ bộ” đến ngoài tầm kiểm soát của chủ nhânQuầy tạp hóa Thanh Minh, đường Nguyễn Lương Bằng, khu vực quận Liên Chiểu, người dân “đổ bộ” đến mua hàng

Tại quầy tạp hóa Thanh Minh, đường Nguyễn Lương Bằng, khu vực quận Liên Chiểu, người dân “đổ bộ” đến mua hàng rất đông. Chị Hà chủ quầy tạp hóa Thanh Minh cho biết: “ Khách “đổ bộ” đến ầm ầm bất ngờ và họ tự động tìm lấy những thứ cần mua, một số người lợi dụng sự đông khách ôm hàng đi và “quên” thanh toán tiền. Sợ quá chị phải đóng cửa lại và cho từng người một vào mua để quản lý hàng hóa. Đến 19h tối ngày 7/3, tại một số quầy tạp hóa ở Đà Nẵng những mặt hàng như: Mì tôm, sữa uống dành cho trẻ em và một số mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết đều bị “cháy hàng”.Tại một số chợ khu vực quận Liện Chiểu những mặt hàng như: Củ, quả, su su, khoai tây, khoai lang… cũng được người dân mua nhiều để tích trữ phòng dịch.Trao đổi với chị Nguyễn Thị L (30 tuổi), trú tại Phường Hòa Hiệp Nam, thấy chị mua hàng rất nhiều, chúng tôi hỏi, chị cho biết: “Sợ nhiều lúc khu vực mình ở có người lây nhiễm, rồi sẽ bị cô lập, lấy gì gia đình ăn”. Một số quầy thuốc tây gần như tê liệt nước sát trùng, khẩu trang.

Tại chợ Trần Đình Tri, khu vực Liên Chiểu, người dân tập trung mua các thứ như thịt vịt làm sẳn, thịt heo...để tích trữTại chợ Trần Đình Tri, khu vực Liên Chiểu, người dân tập trung mua các thứ như thịt vịt làm sẳn, thịt heo...để tích trữ

Trước tình trạng không ít người dân đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ sau khi có thêm những ca nhiễm Covid-19, Sở Công thương TP. Đà Nẵng, tối 7/3 đã thông tin về việc chuẩn bị hàng hóa của các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn đầy đủ  để nhân dân yên tâm.   

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm ngày 7/3, tại các siêu thị lớn nhỏ đã có rất đông khách đến mua sắm.Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm ngày 7/3, tại các siêu thị lớn nhỏ đã có rất đông khách đến mua sắm.

Người dân mua các nhu yếu phẩm nhưng tập trung mua mì gói và giấy vệ sinhNgười dân mua các nhu yếu phẩm nhưng tập trung mua mì gói và giấy vệ sinh

Sở Công thương cho hay, trong ngày 7/3, một bộ phận người dân trên địa bàn lo lắng ào ạt đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm tích trữ hàng hóa, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm khô như mỳ tôm, đồ hộp...

Sở này cũng khuyến cáo người dân không cần thiết mua tích trữ lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình bình thường, nhằm tránh tạo ra sự đột biến trong mua sắm, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của cả cộng đồng, không nên tạo tâm lý hoang mang không đáng có.

Được biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ trên địa bàn hiện vẫn rất dồi dào, giá cả bình ổnĐược biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ trên địa bàn hiện vẫn rất dồi dào, giá cả bình ổn

Được biết, lượng hàng hóa trái cây, rau củ quả, thịt gia súc gia cầm nhập về các chợ  trên địa bàn hiện vẫn rất dồi dào, giá cả bình ổn. Bình quân rau hành: 188 tấn/ngày; trái cây: 367 tấn/ngày. Một số siêu thị, trung tâm thương mại đã kịp thời ứng dụng các giải pháp bán hàng online giao hàng tận nhà phù hợp với tình hình hiện nay và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng.

Hoàng Hữu Quyết

Tin mới

Phát hiện và xử lý 02 trường hợp trồng cây cần sa tại nhà ở Hải Phòng
Phát hiện và xử lý 02 trường hợp trồng cây cần sa tại nhà ở Hải Phòng

Ngày 23/3/2023, thông tin từ Cơ quan điều tra Công an huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng cho biết: đã lập hồ sơ, xử lý 02 trường hợp trồng cây cần sa trái phép tại nhà.

Nhiều dự án tại Thanh Hoá phải tạm dừng do chưa phù hợp quy hoạch chung
Nhiều dự án tại Thanh Hoá phải tạm dừng do chưa phù hợp quy hoạch chung

Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hoá vừa thống nhất chủ trương tạm dừng 09 dự án chưa phù hợp với điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng thành phố Thanh Hoá.

Thanh Hóa tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X)
Thanh Hóa tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X)

Chiều 23/03, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học - nghệ thuật (VHNT) trong thời kỳ mới.

Bình Định và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số
Bình Định và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa diễn ra Lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số tỉnh Bình Định giai đoạn 2023 - 2025”. Theo đó, Tập đoàn Viettel sẽ hợp tác, hỗ trợ tỉnh Bình Định trong quá trình xây dựng Chính quyền điện tử, hướng tới Chính quyền số; hợp tác cùng đưa ra các giải pháp đẩy mạnh, tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

VinFast sẽ bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên cho khách hàng Việt vào cuối tháng Ba
VinFast sẽ bàn giao lô xe điện VF 9 đầu tiên cho khách hàng Việt vào cuối tháng Ba

Theo thông báo ngày 23/03 từ VinFast, lô xe SUV điện cỡ lớn VinFast VF 9 đầu tiên sẽ được giao đến tay khách hàng vào cuối tháng Ba.