Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ninh Thuận: Nhiều vùng ngập lụt do mưa lớn

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 29/11, sau 24 giờ (từ 15 giờ ngày 26/11 đến 16 giờ 30 27/11) mưa liên tục đã làm nhiều địa phương tỉnh Ninh Thuận bị ngập, đặc biệt nhiều nhà dân bị ngập cục bộ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận bị ngập lụt.Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận bị ngập lụt

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, tính đến thời điểm hiện nay, tại huyện Thuận Bắc do ảnh hưởng của cơn mưa kéo dài đã làm làng Mỹ Nhơn ngập trên 80 hộ (từ 40-50cm), thôn Gò Sạn bị ngập khoảng 60 hộ.

Ngoài ra, tuyến đường Công Hải – Phước Chiến (đường tỉnh 706) huyện Thuận Bắc bị chia cắt giao thông đi lại của người dân trên địa bàn xã.

Tại huyện Thuận Nam tuyến đường Văn Lâm – Sơn Hải bị ngập khoảng 50cm, đường Sơn Hải – Vĩnh Trường (đoạn suối Cò Kè) bị bứt khoảng 20m, nước chảy xiết, sâu khoảng 50cm, đường Vĩnh Trường – Từ Thiện (đoạn suối Sâu) bị bứt khoảng 15m, nước chảy xiết, sâu khoảng 50cm.

Đối với huyện Ninh Sơn khu vực tràn Hà Dài và tràn Gia Rót bị ngập khoảng 30cm, địa phương đã cử người cảnh báo người dân không băng qua tràn.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Thuận, mực nước trên các sông, suối khu vực của tỉnh đang lên; hiện trên Sông Cái Phan Rang mực nước đạt 35.79m, trên báo động 1 là 0.29m. Dự báo trong 12 giờ tới, khu vực Ninh Thuận tiếp tục có mưa, lượng mưa phổ biến ở vùng ven biển từ 50 đến 90mm; vùng núi các huyện Thuận Bắc, Ninh Sơn, Bác Ái có mưa phổ biến từ 70 đến 130mm, riêng khu vực giáp tỉnh Lâm Đồng và Khánh Hòa có nơi cao hơn.

Ngoài ra, trên các sông suối khu vực tỉnh Ninh Thuận dự báo sẽ xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 2 đến báo động 3; một số sông, suối nhỏ có khả năng xuất hiện lũ cục bộ.

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Ninh Thuận bị ngập lụt.

 

Ninh Thuận cho học sinh nghỉ học do mưa lớn

Tối 29/11, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, đã có thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học do mưa lũ.

Theo thông báo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cấp và sinh viên nghỉ học vào ngày 30/11. Nhà trường chủ động liên hệ địa phương, phụ huynh để có phương án đảm bảo an toàn khi học sinh tại những vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở trở lại trường.

Các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố tổ chức trực ban 24/24h, tổ chức kiểm tra các điểm trường xung yếu, đôn đốc công tác chống mưa lũ.

Hoàng Nguyên

Tin mới

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người vào ngày 21/1

Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Giá vàng ngày 20/1: Thêm trợ lực, giá vàng lại tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1: Đồng USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.

Gia Lai: Bắt 2 phụ nữ tàng trữ trái phép gần 2 tạ pháo

Hai người phụ nữ cùng tên, cùng tuổi rủ nhau mua pháo từ tỉnh Kon Tum mang xuống Gia Lai bán, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.