Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phát hiện cơ sở thẩm mỹ đào tạo học viên trái phép tại TP. Hồ Chí Minh

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phát hiện một cơ sở đào tạo trái phép học viên thẩm mỹ tiêm filler và botox (các phương pháp làm đẹp nội khoa trong thẩm mỹ).

Theo đó, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nhận được thông tin phản ánh, cơ sở Green Skin Center tại địa chỉ số 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh tổ chức đào tạo tiêm filler, botox trái phép.

Tổ công tác đặc biệt của Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở đào tạo trái phép này ngay trong ngày.

Khi tới địa chỉ số 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Đoàn kiểm ghi nhận biển hiệu "GREEN SKIN CENTER" với cửa cuốn khép hờ. Nhờ sự can thiệp của chính quyền địa phương, Đoàn kiểm tra vào được bên trong cơ sở này và phát hiện có hơn 20 người là học viên đang tham gia khoá đào tạo. 

Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình
Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình (Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh)

Ông D.T.T (một người tham gia khóa đào tạo) cho biết, để tham gia khóa học, ông đã đóng 1.000.000 đồng. Cơ sở này cho biết sau khóa học 3 ngày sẽ được cấp bằng và người dạy là ông Trần Khánh Bảo.

Các học viên tham gia khoá đào tạo trái phép này cho biết: "Đã đăng ký tham gia lớp đào tạo này nhờ đọc được thông tin quảng cáo từ tài khoản mạng xã hội facebook có tên Trung tâm Căng chỉ Colagen Green".

Ngoài ra, một số học viên khác biết được do bạn bè đã từng tham gia các khoá đào tạo trước đó giới thiệu.

Quá trình kiểm tra, Đoàn thanh tra ghi nhận trên bảng giá khóa học của cơ sở đào tạo trái phép này có ghi: "Cam kết học tiểu phẫu cấp tốc bao ra nghề từ 3-5 ngày, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo kèm 1:1, bao vật tư, bao mẫu thực hành tại Green Skin Center".

Đoàn kiểm tra ghi nhận các giấy tờ có nội dung "Certificate of Completion" đóng dấu Công ty TNHH Green Skin Center; "Certificate" của Trung tâm Đào tạo nghề Green xác nhận học viên tham gia và hoàn thành khóa đào tạo "Căng chỉ - Filler – Botox sơ cấp, trung cấp; Trung tâm Đào tạo nghề Green in chứng chỉ sơ cấp, trung cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ - filler - botox" có chữ ký CEO BS Trần Khánh Bảo và hình ảnh con dấu của Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center.

Hình ảnh mẫu Chứng chỉ tham gia khóa học do Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center cấp học viên (14/05/2024)
Hình ảnh mẫu Chứng chỉ tham gia khóa học do Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center cấp học viên (14/05/2024) (Ảnh: Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh)

Cơ sở này có 2 giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318007078 cấp ngày 22/8/2023, Giám đốc là bà Ngô Thị Thơm và doanh nghiệp số 0316822905 cấp ngày 22/4/2021 - Giám đốc là Ông Trần Khánh Bảo. Cả hai giấy đăng ký đều do Sở KH & ĐT TPHCM cấp cho Công ty TNHH TM DV Green Skin Center.

Thanh tra Sở Y tế và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở này tại địa chỉ số 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình và làm rõ "CEO BS.Trần Khánh Bảo".

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh kêu gọi các tổ chức, cá nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo do 2 công ty nêu trên thông tin về Thanh tra Sở để tổng hợp xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Green Skin Center, Công ty TNHH TM DV Green Skin Center trong việc đào tạo, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động theo quy định qua đường dây nóng 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, xử lý theo quy định.

Hoàng Bách(t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?

Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
Điều kiện cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Ông Nguyễn Tiến Cường (Hà Nội) hỏi, dự án đầu tư đã chấm dứt hoạt động nhưng tổ chức kinh tế thực hiện dự án tiếp tục hoạt động và không thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp thì xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như thế nào?

Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA
Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu, tận dụng các FTA

Bộ Công Thương đã và đang tập trung triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh xuất khẩu, trong đó chú trọng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và thúc đẩy tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA).

Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở
Bắc Giang sắp xếp và kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy nhiều sở

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định sắp xếp, kiện toàn cơ cấu bộ máy Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông.