Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may

Theo truyền thống, cứ đêm mùng 7- rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng (âm lịch hàng năm), du khách thập phương lại nô nức tụ họp về tỉnh Nam Định để tham dự chợ Viềng (xã Trung Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Được biết, phiên chợ chỉ họp duy nhất 1 lần trong năm, diễn ra chủ yếu từ buổi tối tới sáng ngày hôm sau. Xung quanh khu vực chợ Viềng gồm có quần thể Phủ Dầy nổi tiếng, ngoài ra có di tích thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh – Thần chủ Ðạo Mẫu Việt Nam nên du khách thập phương kéo đến đây rất đông để du xuân.

Người ta đến chợ Viềng để tham gia mua bán lấy may đầu xuân, đúng như câu ca dao Chợ Viềng năm có một phiên/Cái nón em đợi cũng tiền anh mua…

Chính bởi ý nghĩa tâm linh ấy nên hầu như mọi hoạt động trong chợ đều diễn ra theo kiểu “nói sao, mua vậy”. Nghĩa là, người bán không cần nói thách và người mua cũng chẳng phải mặc cả, bởi tương truyền nếu còn chút gì đó “băn khoăn” về giá cả thì sẽ làm mất hết lòng thành kính và sự tôn nghiêm ý nghĩa của chợ Viềng.

Một số hình ảnh tại phiên chợ Viềng – Xuân Kỷ Hợi 2019:

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 1

 Phiên chợ Viềng luôn tấp nập du khách

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 2

 Với hi vọng một năm mới bình an may mắn, nhiều người đến chợ Viềng để mua các vận dụng

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 3

 Qua bao thăng trầm lịch sử, chợ Viềng ngày nay đã trở thành điểm giao lưu văn hóa cộng đồng

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 4

 Nhiều du khách vui mừng khi mua được đồ dùng tại phiên chợ đặc biệt này

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 5

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 6

 Đến chợ Viềng một lần để mong có lộc cho cả năm buôn may bán đắt; để chơi, để kiếm món đồ cổ giá hời, thậm chí chỉ để lấy tiếng là đã đi chợ Viềng!

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 7

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 8

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 9

Phiên chợ Viềng (Nam Định) chật kín người đến cầu may - Hình 10

Ở chợ phiên này có tục người bán không hề nói thách và người mua cũng không hề mặc cả

 Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.