Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nam Định: Chợ Viềng vắng du khách ngày Khai hội

16:32:00 11/02/2019

THCL - Chợ Viềng (Xã Kim Thái - Vụ Bản, Nam Định) là phiên chợ được mở vào đêm mùng 7, rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm với ý nghĩa “mua may bán rủi”. Tuy nhiên, không đông đúc như mọi năm, năm nay lượng du khách khá vắng…

Chợ Viềng (Xã Kim Thái - Vụ Bản, Nam Định) là phiên chợ được mở vào đêm mùng 7, rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm với ý nghĩa “mua may bán rủi”...

Cũng giống như mọi năm, ngay từ sáng sớm, du khách từ khắp mọi miền đất nước đã trở về đâ. Vừa là du xuân đầu năm mua những món đồ có ý nghĩa cho bản thân và gia đình.

Bên cạnh chợ Viềng còn có Phủ Dầy, nơi thờ chúa Mẫu Liễu Hạnh, chính vì ý nghĩa sâu sắc về tâm linh nên hàng năm cứ vào ngày này, các du khách thập phương từ mọi miền đất nước đổ về đây rất nhiều để tìm thấy một năm hanh thông về công việc, may mắn trong cuộc sống.

Chợ Viềng xuân được duy trì tổ chức với mục đích tiếp thu, bảo tồn những tinh hoa văn hóa của cộng đồng dân cư đồng bằng Nam sông Hồng, là dịp để Nam Định quảng bá tới du khách trong và ngoài nước nét đẹp văn hóa, giao tiếp ứng xử, văn hóa tâm linh cùng văn hóa thương mại với những thành tựu kinh tế - xã hội của địa phương đã đạt được trong những năm qua.

Vào ngày khai hội, du khách thập phương từ mọi miền đất nước đổ về đây rất nhiều để tìm thấy một năm hanh thông về công việc, may mắn trong cuộc sống.

Theo quan niệm, nếu mua được một món đồ tại chợ Viềng vào khoảng thời điểm từ 0h - 2h, ngày mùng 8 tháng giêng thì cả năm sẽ gặp được may mắn. Chính vì quan niệm đó, nhiều người từ khắp mọi nơi đã về chợ Viềng từ chiều ngày mùng 7 và chờ đến “giờ thiêng” để  mua những món đồ giúp cả năm may mắn, vạn sự hanh thông.

Đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018, chợ Viềng (Nam Định) mới chính thức khai hội, tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, chiều mùng 7 (11/2),  hàng nghìn người dân, du khách khắp nơi đã đổ về chợ Viềng tham quan và mua bán.

Không giống như mọi năm, chiều ngày mồng 7 tháng Giêng âm lịch, lượng du khách đổ về Chợ Viềng khá vắng

Tuy nhiên, năm nay những du khách đổ về Chợ Viềng chủ yếu là các nam thanh nữ tú và những người trung tuổi. Cũng có thể, Lễ hội chợ Viềng năm nay rơi vào ngày đầu tuần và khai xuân cho công việc nên  du khách đổ về đây cũng chỉ tính vài ngàn người.

Theo ghi nhận chiều ngày mồng 7 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 11/2/2019), tất cả các tuyến đường hướng về dự hội rất thưa thớt so với mọi năm, du khách chủ yếu tập trung trong Chợ và tại các Đền, Phủ Dầy... Mặc dù vậy vào vào giờ này hàng năm thì lượng du khách không đông.

Các gian hàng trong chợ cũng vắng du khách vào mua hàng...

Theo nhận định của lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Nam Định, thường thì đến cuối giờ chiều lượng phương tiện cũng như người tham gia Lễ hội sẽ gia tăng đột biến. Đồng thời các phương án đảm bảo an toàn, an ninh cho Lễ hội đã được các đơn vị triển khai một cách đồng bộ.

Tuấn Ngọc

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành