Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM: Cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vaccine Covid-19 là hợp lý, hợp tình

Sáng 25/7, UBND TP. HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình chống dịch tại TP. HCM. Tại buổi họp, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP đã thông tin về việc TP cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vaccine Moderna phòng chống Covid-19 để tiêm cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Theo ông Dương Anh Đức, Tập đoàn Vingroup là đơn vị tài trợ lớn cho chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam, trong đó có TP.HCM. Trong nhiều gói tài trợ như Vingroup có gói tài trợ 2.000 máy thở chức năng cao cho TP.HCM. Đây là một trong những thiết bị mà các bệnh viện hiện đang rất cần. 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM việc cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vaccine Covid-19 là hợp tình, hợp lý!
Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM việc cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vaccine Covid-19 là hợp tình, hợp lý. (Ảnh: TTBC)

Ngoài hỗ trợ trang thiết bị y tế, Vingroup còn hỗ trợ lực lượng, giúp TP.HCM thực hiện xét nghiệm PCR, với sinh phẩm, máy móc để thực hiện hàng chục ngàn mẫu hằng ngày cho TP.HCM.

Hiện Vingroup có nhu cầu vaccine nhưng do điều kiện chưa sẵn sàng nên đề nghị TP.HCM hỗ trợ 5.000 liều để tiêm cho lực lượng đang tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Xét từ nhu cầu thực tế, TP.HCM đã giải quyết cho Tập đoàn Vingroup mượn 5.000 liều vaccine để tiêm cho lực lượng đang trực tiếp tham gia chống dịch trên địa bàn, bao gồm cả đội ngũ xét nghiệm… Đây là giải pháp hợp lý, hợp tình và cũng góp phần phục vụ cho hoạt động phòng chống dịch của TP”, ông Dương Anh Đức nói.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, trong trường hợp các đơn vị khác cũng có nguyện vọng mượn vaccine, dựa theo nhu cầu và năng lực thực tế của thành phố, nếu việc đó có lợi cho việc phòng chống dịch Covid-19 của thành phố thì thành phố sẽ làm, với điều kiện thành phố có nguồn vaccine.

Cũng tại buổi họp báo, ông Dương Anh Đức đánh giá, trong thời gian qua, TP đã triển khai nhiều giải pháp, biện pháp đồng bộ để phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, lây lan nhanh của biến chủng Delta, đến nay các biện pháp mạnh vẫn chưa đủ sức kiểm soát dịch bệnh... Do đó, cần triển khai các biện pháp mạnh hơn, nghiêm hơn nữa, trong đó cần siết chặt kỷ cương, kêu gọi người dân cùng chung tay tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch...

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

 

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Đã có kết quả giải mã gene ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nội địa tại TP. Hồ Chí Minh
Đã có kết quả giải mã gene ca mắc bệnh đậu mùa khỉ nội địa tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 3/10, theo thông tin từ Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả giải mã gene của trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ (Mpox) nội địa đầu tiên được phát hiện tại thành phố...

Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh cùng nghiên cứu lập quy hoạch phát triển đô thị ven sông
Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh cùng nghiên cứu lập quy hoạch phát triển đô thị ven sông

Ngày 03/10, lãnh đạo Sở Xây dựng Đồng Nai và Sở Quy hoạch Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh đã có buổi khảo sát quy hoạch phát triển đô thị ven sông và quy hoạch kết nối giao thông liên vùng, đoạn qua địa bàn 02 địa phương. 

Thái Bình chuẩn bị tổ chức Giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc
Thái Bình chuẩn bị tổ chức Giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc

Chương trình giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” là sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng với tỉnh Thái Bình trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, có sức lan tỏa ý nghĩa trong nước và quốc tế.

Bắt cơ sở sang chiết gas giả với số lượng lớn tại Đồng Nai
Bắt cơ sở sang chiết gas giả với số lượng lớn tại Đồng Nai

Ngày 03/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ tài liệu, điều tra làm rõ vụ sang chiết gas trái phép tại phường Long Bình Tân, TP. Biên Hòa với số lượng lớn hàng trăm bình gas thành phẩm.

Bình Định: Mời gọi đầu tư Dự án Xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và TTTM – dịch vụ
Bình Định: Mời gọi đầu tư Dự án Xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và TTTM – dịch vụ

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản (Sở Tư Pháp tỉnh Bình Định) vừa có Thông báo “Về việc đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án tại khu đất K200 đường An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định”. Theo kế hoạch, tại đây sẽ xây dựng khu khách sạn tiêu chuẩn 5 sao và trung tâm thương mại – dịch vụ…

Hậu Trung thu, hàng loạt quầy bánh “ế” chật vật xả hàng
Hậu Trung thu, hàng loạt quầy bánh “ế” chật vật xả hàng

Sau chính Rằm tháng 8, giá những chiếc bánh trung thu đã hạ nhiệt, nhiều nơi xả rẻ chỉ còn một nửa giá. Hoặc nhiều tiểu thương kích nhu cầu mua sắm của người tiêu bằng những chương trình khuyến mãi, mua 1 tặng 1, thậm chí là mua 1 tặng 4...