Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Thủ tướng Lào cùng lãnh đạo UBND TP. HCM thăm và làm việc tại Van Phuc City

Chiều 13/12, ông Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào dẫn đầu đoàn đại biểu Chính phủ và các địa phương Lào cùng lãnh đạo UBND TP. HCM vừa có chuyến thăm, làm việc tại Khu đô thị Vạn Phúc (Van Phuc City), TP. Thủ Đức.

Ngài Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào phát biểu tại chương trình
Ngài Sonexay Siphandone, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Vinh Rose)

Tiếp đoàn có ông Ngô Minh Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. HCM; ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức; ông Võ Tấn Quan, Thành ủy viên, Chánh văn phòng HĐND - UBND TP. Thủ Đức; ông Phạm Hồng Cầu, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vạn Phúc; Ông Lê Văn Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Phúc…

Thay mặt lãnh đạo TP. Thủ Đức, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu cấp cao của Lào do Phó Thủ tướng nước CHDCND Lào dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại TP. Thủ Đức.

Ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức phát biểu tại chương trình
Ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Vinh Rose)

Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức đã báo cáo những thành tựu đạt được của TP. Thủ Đức từ khi thành lập thành phố đến nay. Trong đó TP. Thủ Đức được hình thành và sẽ phát triển trên hệ thống mạng lưới đô thị quốc gia và là đô thị loại 1 trực thuộc TP. HCM.

Theo ông Hoàng Tùng, sau 02 năm hình thành và phát triển, TP. Thủ Đức đã đạt được một số thành tựu tiêu biểu, và một số kết quả nổi bật trong năm 2022 như: thu ngân sách nhà nước: ước thực hiện năm 2022 là 19.818 tỷ đồng, giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ 94.159,34 tỷ đồng; ngành công nghiệp là 38.954,03 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú đáp ứng tốt nhu cầu rèn luyện sức khỏe và hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, chất lượng khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế ngày càng được nâng cao. Công tác giáo dục và đào tạo được tăng cường, chất lượng luôn được giữ vững và phát triển. Công tác chăm lo, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo.

Cũng tại sự kiện, đại diện Tập đoàn Vạn Phúc, ông Lê Văn Minh, Tổng Giám đốc Tập đoàn giới thiệu quá trình hình thành và phát triển Khu đô thị Vạn Phúc có quy mô 198ha, được biết đến như một thành phố thu nhỏ, lớn nhất phía Đông TP. HCM, với tổng mức đầu tư 2 tỷ USD. Van Phuc Group là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản, kiến tạo các khu dân cư mới, khu đô thị mới hiện đại và phát triển toàn diện có không gian sống chuẩn mực, môi trường sống hoàn hảo, cộng đồng dân cư văn minh, tiện ích đầy đủ mang lại chất lượng cuộc sống ngày càng cao cho cư dân và góp phần phát trển kinh tế, xã hội của địa phương.

Ông Lê Văn Minh – Tổng Giám đốc Van Phuc Group phát biểu tại chương trình
Ông Lê Văn Minh, Tổng Giám đốc Van Phuc Group phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Vinh Rose)

Thay mặt Chính phủ Lào, ông Sonexay Siphandone, Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo TP. HCM, TP. Thủ Đức cũng như Tập đoàn Vạn Phúc đã tiếp đoàn một cách chu đáo và bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về sự phát triển ấn tượng của TP. Thủ Đức, một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình trong thời gian qua. Đây là thành phố trẻ, có nền kinh tế phát triển năng động, các khu dân cư mới được xây dựng hiện đại với không gian xanh, kết hợp nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân.

Phó Thủ tướng Lào cùng đoàn đại biểu và lãnh đạo TP.HCM tham quan Quảng trường nhạc nước tại Van Phuc City
Phó Thủ tướng Lào cùng đoàn đại biểu và lãnh đạo TP. HCM tham quan Quảng trường nhạc nước tại Van Phuc City. (Ảnh: Vinh Rose)

Đồng chí hy vọng trong thời gian tới các tổ chức, doanh nghiệp của TP. Thủ Đức, TP. HCM đến đầu tư hợp tác tại các thành phố cũng như các địa phương của Lào hiên đang có nhu cầu phát triển các khu đô thị, kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục... đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp hai bên kết nối, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước trong thời gian tới.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
Quản lý chặt chẽ các hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp

Từ ngày 20/6/2023, Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp có hiệu lực thi hành với nhiều quy định mới, được hy vọng sẽ hạn chế được các hình thức núp bóng nhằm chi phối, thao túng tâm lý khách hàng.

Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6
Đồng Nai: Lễ hội Trái cây Long Khánh sẽ diễn ra từ 15 đến 23/6

Lễ hội Trái cây Long Khánh là sự kiện thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá và kết nối các sản phẩm nông sản, trái cây và dịch vụ du lịch của TP. Long Khánh (Đồng Nai) đến với Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum
Phát hiện kho quần áo rằn ri nhập lậu lớn tại Kon Tum

1.000 bộ quần áo rằn ri cũ, mang nhãn hiệu nước ngoài, không chứng minh được xuất xứ hàng hóa, vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Kon Tum phát hiện tại kho quần áo của một hộ dân ở thị trấn Đăk Hà.

Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài
Đề xuất tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài

Theo đại biểu Nguyễn Thanh Phương (đoàn Cần Thơ), việc tăng thời gian lưu trú cho khách nước ngoài lên đến 90 ngày cho thấy, nước ta đang tạo điều kiện rất thuận lợi cho người nước ngoài đến với Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn của khách du lịch nước ngoài, từ đó, tác động tích cực đến ngành du lịch và các lĩnh vực khác như giáo dục, khoa học và kinh tế của đất nước.

Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023
Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống lụt bão năm 2023

Chiều 2/6, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện.

Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng
Siêu thị T&T Mart - Sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

Với phương châm kinh doanh “Ưu tiên chất lượng, dịch vụ hàng hóa để làm hài lòng khách hàng” - Siêu thị T&T Mart (địa chỉ đường tỉnh DT 208 thôn Đình Ngọ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng) đã không ngừng lỗ lực, tiếp thu ý kiến khách hàng, thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất.