Phó Thủ tướng: Năm 2018 hoạt động báo chí đã kỷ cương, chuyên nghiệp hơn

14:44:00 12/02/2019

THCL - Tại Hội nghị giao ban báo chí Xuân Kỷ Hợi, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết Thủ tướng rất mong muốn báo chí không chỉ đồng hành với Chính phủ mà Chính phủ và báo chí là một phần của nhau.

Ngày 12/2/2019 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Xuân Kỷ Hợi.

Tham dự hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng nhiều đồng chí đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo 120 cơ quan báo chí Trung ương, các bộ, ngành đoàn thể, cơ quan chủ quản báo chí…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu

Trong buổi giao Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, gửi lời chúc mừng tới các cơ quan báo chí, tới những người làm báo.

Phó Thủ tướng cho rằng, năm 2018, Việt Nam đạt được nhiều thành tích ấn tượng về mọi mặt, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng báo chí. Những năm qua, báo chí đã phát huy rất tốt vai trò, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong xã hội về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, các vấn đề về môi trường và biến đổi khí hậu... 

Đặc biệt, năm 2018, báo chí Việt Nam hoạt động kỷ cương, chuyên nghiệp hơn; hình thức thể hiện cũng phong phú, sinh động hơn. Ý thức chuyên môn đạo đức nghề nghiệp được nhận thức sâu sắc hơn trong toàn bộ đội ngũ nhà báo, phóng viên báo chí và ngay cả cộng tác viên.

Phó Thủ tướng mong muốn trong năm 2019, báo chí tiếp tục cùng Chính phủ góp hoàn thành tốt nhiệm vụ, tốt hơn năm 2018.

Theo Phó thủ tướng, một trong sáu nhiệm vụ lớn của Chính phủ trong năm 2019 là công tác thông tin truyền thông.

Phó thủ tướng cho biết Thủ tướng rất mong muốn báo chí không chỉ đồng hành với Chính phủ mà Chính phủ và báo chí là một phần của nhau.

"Chính phủ là một phần của báo chí qua thông tin chỉ đạo của Chính phủ tới các bộ, ngành. Ngược lại, báo chí không chỉ phản ánh mà còn là nơi phản biện, góp phần xây dựng chính sách, tạo đồng thuận, huy động nguồn lực thực hiện các chính sách của Chính phủ", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Năm 2019, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ (1969-2019), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng đây là chủ đề lớn cho báo chí khai thác, phản ánh. 

Báo chí nên tập trung phát huy vai trò trong phát triển văn hóa, tạo chuyển biến cụ thể trong xã hội; cùng góp sức khơi dậy những điều tốt đẹp của Việt Nam đúng với đường lối của Đảng, Di chúc của Bác Hồ.

Bảo Nam

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành