Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình gửi Thư khen Cục CSĐT tội phạm về ma túy

Sáng 11/8, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao thư khen của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình (Trưởng Ban chỉ đạo 138/CP) cho Cục Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy (Bộ Công an).

Thứ trưởng Lê Qúy Vương trao Thư khen của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho Cục CSĐT tội phạm về ma túyThượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an (bìa giữa) trao Thư khen của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình cho Cục CSĐT tội phạm về ma túy

Nội dung thư khen nêu rõ: Ngày 18/7, tại Cảng Cát Lái, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Cục CSĐT tội phạm về ma túy và Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) đồng chủ trì, phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), Cục Điều tra chống buôn lậu, (Tổng cục Hải quan) và các lực lượng chức năng triệt phá thành công chuyên án đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Việt Nam đi Hàn Quốc qua đường biển, do các đối tượng người Hàn Quốc câu kết với người Trung Quốc. 

Kết quả đã bắt giữ 12 đối tượng (trong đó có 2 đối tượng người Hàn Quốc, 2 đối tượng người Trung Quốc), thu giữ trên 40 kg ma túy tổng hợp và nhiều tài liệu có liên quan.

Thay mặt Chính phủ và Ban Chỉ đạo 138/CP, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các lực lượng chức năng.

Thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của các đơn vị trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình nhấn mạnh, quá trình thực hiện chuyên án các đồng chí đã nêu cao tinh thần đấu tranh với tội phạm, mưu trí, dũng cảm, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia đánh án và nhân dân.

Đây là vụ án đầu tiên do đối tượng người Hàn Quốc cầm đầu với số lượng ma túy lớn được đưa sang Hàn Quốc tiêu thụ với thủ đoạn cất giấu ma túy tinh vi, rất khó phát hiện.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trương Hòa Bình tin tưởng với sự hiệp đồng chiến đấu giữa Cục CSĐT tội phạm về ma túy; Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm và Tổng cục Hải quan, sự hợp tác quốc tế với các lực lượng chức năng phòng, chống ma túy của các nước, trong thời gian tới, các điểm nóng về sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy sẽ bị triệt xóa, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an cũng khen thưởng cho 21 tập thể tham gia phá chuyên án.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá tiêu hôm nay 11/12: Khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ bắt đầu đi ngang
Giá tiêu hôm nay 11/12: Khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ bắt đầu đi ngang

Giá tiêu trong nước hôm nay ngày 11/12/2023 ổn định, tiếp tục dao động từ 75.000 - 77.000 đồng/kg.

Dự báo thời tiết ngày 11/12: Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, Nam Bộ ngày nắng
Dự báo thời tiết ngày 11/12: Bắc Bộ mưa nhỏ vài nơi, Nam Bộ ngày nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 11/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù nhẹ và mưa rải rác;Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.

Giá vàng hôm nay 11/12: Vàng tiếp tục giảm
Giá vàng hôm nay 11/12: Vàng tiếp tục giảm

Giá vàng trong nước vẫn duy trì mức 74 triệu đồng/lượng tại chiều bán ra. Vàng thế giới tiếp tục xu hướng giảm.

Hôm nay, Thủ tướng Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam
Hôm nay, Thủ tướng Campuchia bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Hun Manet có ý nghĩa quan trọng trong việc khẳng định mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia là bền chặt, thể hiện tình cảm của Thủ tướng đối với nhân dân và đất nước Việt Nam.

Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Nỗ lực phục hồi mốc 104
Tỷ giá USD hôm nay 11/12: Nỗ lực phục hồi mốc 104

Tỷ giá USD hôm nay 11/12, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 23.951 đồng. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,98.

Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Leo dốc nhẹ
Giá xăng dầu hôm nay 11/12: Leo dốc nhẹ

Giá xăng dầu bắt đầu tuần mới với cả dầu Brent và WTI đều tăng nhẹ. Giá dầu đã tăng tốc sau dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm mạnh hơn dự kiến, hỗ trợ kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu.