Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình: Dâng hoa các anh hùng Liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách

21:15:00 26/07/2020

THCL - Mới đây ngày 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ, thăm tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị.

Tham gia đoàn viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị còn có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung.

Đoàn công tác Chính phủ đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị. Tại đây, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và các thành viên trong Đoàn công tác đã thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác dâng hoa các anh hùng Liệt sỹĐoàn công tác dâng hoa các anh hùng Liệt sỹ

Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến dự Chương trình "Tặng quà người có công với cách mạng" tại Quảng Trị do Bộ LĐ-TB&XH, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại chuơng trình, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 5 căn nhà tình nghĩa tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao 100 suất quà tặng gia đình chính sách ở thị xã Quảng Trị.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm, tặng quà gia đình ông Đặng Sỹ Lục, thương binh đặc biệt nặng ở thôn Ái Tử, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong; thăm và tặng quà gia đình bà Hồ Thị Choa, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Sông Ngân, xã Linh Trường, huyện Gio Linh.

Trao qùa cho các gia đình chính sách tại Quảng TrịTrao qùa cho các gia đình chính sách tại Quảng Trị

Phát biểu trong chuyến công tác tại Quảng Trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đề nghị các sở, ban, ngành và các tổ chức chinh trị - xã hội, cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người có công, quan tâm, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần đối với người có công, để các thương binh, bệnh binh, gia đinh liệt sĩ, cựu chiến binh... có cuộc sống yên vui, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Phó Thủ tướng cũng đã dành lời tri ân đến thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, các anh hùng, liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, thân nhân của những liệt sĩ đã không thể gặp lại chồng và con của mình.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Phó Thủ tướng đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của Bộ LĐ-TB&XH trong công tác công tác an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đến các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên cả nước.

PV

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành