Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động chương trình “Bữa ăn an toàn” - Hình 1

    Phó thủ tướng Vũ Đúc Đam cùng các đại biểu cắt băng khai trương gian hàng "Bữa ăn an toàn" tại CC 34T, Trung Hòa, Nhân Chính

 Chương trình “Bữa ăn an toàn” được triển khai thí điểm từ năm 2017 đến năm 2020 và chia thành 4 giai đoạn. Giai đoạn 1, chương trình được triển khai tại 5 khu chung cư; đến giai đoạn 4 chương trình sẽ được nhân rộng ở 30 khu chung cư với việc xây dựng các gian hàng cung cấp thực phẩm an toàn cố định.

Trước đó, ngày 19/7, Ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” đã ra mắt trang Thông tin điện tử tổng hợp buaanantoan.vn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu thụ thực phẩm an toàn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động chương trình “Bữa ăn an toàn” - Hình 2

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng mong muốn chương trình sẽ luôn trung thành với những tiêu chí đã đề ra, không chỉ là cầu nối đáng tin cậy giữa nhà cung cấp thực phẩm và người tiêu dùng, mà còn đạt được mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn trong bữa ăn hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Lễ phát động chương trình “Bữa ăn an toàn” - Hình 3

Thực phẩm đều có gắn mã truy xuất nguồn gốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị UBND TP. Hà Nội cần xác định việc bảo đảm VSATTP là nhiệm vụ cấp thiết, tập trung chỉ đạo, điều hành, ưu tiên bố trí đủ kinh phí, nguồn lực cho công tác quản lý; quan tâm đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cho công tác kiểm tra, kiểm nghiệm, xử lý, tiêu hủy thực phẩm không an toàn.

Bên cạnh đó, thành phố cần chủ động tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tập trung chỉ đạo xây dựng và phát triển các vùng nguyên liệu sản xuất nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy áp dụng rộng rãi mô hình VietGAP, các mô hình sản xuất an toàn khác và phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.


PV