Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch bệnh nCoV

Chiều 10/2, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra, cùng lãnh đạo Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình triển khai công tác phòng chống và ứng phó với dịch bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việcPhó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy; Ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Các ông Lê Duy Thành, Vũ Việt Văn, Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 16h00 ngày 9/2/2020, tại Vĩnh Phúc đã ghi nhận 9 trường hợp dương tính với virut Corona, trong đó huyện Bình Xuyên 7 trường hợp, huyện Tam Dương 1 trường hợp, huyện Tam Đảo 1 trường hợp. Trong đó, có 5 trường trường hợp đang theo dõi và cách ly tại bệnh viện Nhiệt đới, Trung ương cơ sở 2 Đông Anh, Hà Nội; 4 trường hợp đang theo dõi và cách ly tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên và tại Trung tâm y tế Tam Đảo. Các trường hợp này, hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Tổng số trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát là 54 trường hợp, trong đó 26 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm, 28 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. Có 249 trường hợp liên quan tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính virus Corona được theo dõi, trong đó có 97 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm theo dõi.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghịBí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại hội nghị

Hiện tại, Vĩnh Phúc đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch bệnh Corona với phương châm không chủ quan, không bị động và không hoang mang. Tỉnh đã thành lập bệnh viện dã chiến phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona với quy mô 300 giường tại trường Cao đẳng Vĩnh Phúc cơ sở thành phố Vĩnh Yên để khám sàng lọc các trường hợp nhiễm, có thể nhiễm virus Corona; trưng dụng Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 834, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm khu giám sát tập trung các đối tượng tiếp xúc gần với người bệnh với sức chứa 500 người.

Hiện đang thực hiện cách ly tập trung 96 người thuộc đối tượng tiếp xúc gần của huyện Bình Xuyên; sử dụng phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên là cơ sở khám chữa bệnh của bệnh viện đa khoa tỉnh để điều trị các bệnh nhân dương tính với virus Corona. Tỉnh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn triển khai thực hiện việc phòng chống, chỉ đạo phòng chống dịch theo chức năng nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao công tác phòng chống dịch của Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng nhấn mạnh với quyết tâm khoanh vùng dịch, Chính phủ sẽ thành lập tổ công tác thường trực tại Vĩnh Phúc, hỗ trợ, chi viện thuốc cho Vĩnh Phúc.

Tỉnh cần tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ, không để dịch bệnh lây lan sang y bác sỹ, nhân viên y tế, Việc cách ly tại nhà là khó khăn do vậy các lực lượng công an, quân sự tỉnh cần phối hợp với chính quyền cơ sở vào cuộc mềm dẻo nhưng hết sức cương quyết không để xảy ra lây chéo. Ngành y tế chỉ đạo sát sao trong thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Đức Hiền – Long Trần

Bài liên quan

Tin mới

Hưng Yên có thêm 13 khu công nghiệp vào năm 2030
Hưng Yên có thêm 13 khu công nghiệp vào năm 2030

Theo quy hoạch, tỉnh Hưng Yên sẽ có thêm 13 khu công nghiệp, nâng tổng số lên 30 khu công nghiệp trên địa bàn tính đến năm 2030.

Kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ
Kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ

Trong các ngày 15 và 16/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43.

Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối
Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối

An toàn thực phẩm là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, tuyên truyền nhằm giảm thiểu nguy cơ về VSATTP. Ngày mai 17/7,Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại”.

Thành phố Hải Dương đề xuất xây dựng công viên 338 tỷ đồng
Thành phố Hải Dương đề xuất xây dựng công viên 338 tỷ đồng

UBND TP.Hải Dương đề xuất xây dựng dự án công viên quy mô hơn 48 ha sẽ được xây dựng tại phường Tân Hưng và xã Gia Xuyên của thành phố này. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 338 tỷ đồng, triển khai trong giai đoạn 2024-2027.

Doanh nghiệp phía Nam có thể khai thác thông tin sở hữu trí tuệ tại Trạm IPPLATFORM
Doanh nghiệp phía Nam có thể khai thác thông tin sở hữu trí tuệ tại Trạm IPPLATFORM

Trạm IPPLATFORM tại TP.HCM là một trong những địa chỉ tin cậy để cá nhân, doanh nghiệp phía Nam có thể khai thác các thông tin và dịch vụ về sở hữu công nghiệp.

Chương trình Net Zero của Vinamilk dành giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á
Chương trình Net Zero của Vinamilk dành giải thưởng doanh nghiệp trách nhiệm Châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm Châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.