Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Nhiều địa phương bị cô lập

Do ảnh hưởng vùng áp thấp, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có mưa, nhiều nơi mưa rất to trên diện rộng, kéo dài nhiều giờ đồng hồ, gây ra lũ, ngập úng làm thiệt hại về thủy sản và hoa mùa của người dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, mưa lũ đã làm hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở, phải di rời khẩn cấp; gần 230 ngôi nhà bị ngập nước; gần 1.000ha hoa màu bị ngập; 2.000m đê bao bị ngập tràn; 230ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn, vỡ; 34 lồng cá đặc sản bị thiệt hại… 

Phú Thọ: Nhiều địa phương bị cô lập - Hình 1

Đường vào khu Liên Minh (xã Thu Ngạc,  huyện Tân Sơn) bị chia cắt bởi nước lũ

Tại huyện Tam Nông, mưa lớn, nước từ đầu nguồn đổ về trên sông Bứa, khiến mực nước lên cao đã làm 58 hộ với gần 230 nhân khẩu phải di chuyển khẩn cấp; 34 lồng cá của người dân bị vỡ, hư hỏng; 30ha ao bị vỡ, tràn. Ngoài ra mưa lũ cũng đã làm hơn 200ha ngô thiệt hại. Thiệt hại ban đầu ước tính gần 7 tỷ đồng.

Huyện Thanh Sơn, mưa lũ đã làm sạt lở 125 m đường giao thông; 3 cầu bị nước xói chân cầu có nguy cơ bị sạt chân cầu; 220 nhà dân, trường mầm non bị ngập, trong đó nhiều nơi bị cô lập hoàn toàn. Ngoài ra, mưa lũ đã làm gần 400 ha hoa màu bị ngập. 

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, lãnh đạo các huyện đã xuống hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục. Huyện Tam Nông chỉ đạo các địa phương bị ảnh hưởng huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân tự vệ… hỗ trợ người dân di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm.

UBND huyện Thanh Sơn cũng chỉ đạo các xã, thị trấn ứng phó, khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, tiếp tục kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng, lũ ống, lũ quét để chủ động sơ tán, di dời dân cư đảm bảo an toàn. Tăng cường thông tin tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn người dân chủ động ứng phó, cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các tràn có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét trên địa bàn huyện. Đặc biệt đối với xã Sơn Hùng và Thị trấn Thanh Sơn có các hộ dân bị ngập úng, huyện đã chỉ đạo xã chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng di dời các hộ đến nơi an toàn.

Phú Thọ: Nhiều địa phương bị cô lập - Hình 2

Hơn 230 ngôi nhà bị ngập nước, gần 1.000ha hoa màu bị ngập...

Bộ Tư lệnh Quân khu 2 đã điều động 200 cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 543 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ cùng 90 dân quân tại chỗ, 5 xuồng cao tốc, 1 ca nô cứu nạn chuyên dụng, 12 ô tô các loại có mặt tại các điểm ngập của huyện Tam Nông và Thanh Sơn để giúp dân. Tính đến thời điểm này, lực lượng tại chỗ của Quân khu 2 đã cứu được 6 người và tài sản bị lũ cuốn trôi trên sông Bứa, di dời được hàng trăm hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Trước tình hình mưa lũ có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh báo động II yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê, Thanh Ba triển khai lực lượng vật tư, phương tiện theo cấp báo động đã quy định. Tăng cường tuần tra, canh gác phát hiện mọi sự cố, hư hỏng của đê, kè, cống và có biện pháp xử lý kịp thời. 

Hoan Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

AIIB tài trợ một số dự án năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông, cấp thoát nước
AIIB tài trợ một số dự án năng lượng tái tạo, hạ tầng giao thông, cấp thoát nước

Chủ tịch AIIB Kim Lập Quần cho biết, sẽ dành khoảng 5 tỷ USD với lãi suất ưu đãi để hợp tác với Việt Nam và nhất trí cao với những định hướng hợp tác mà Thủ tướng đã nhấn mạnh, trong đó tập trung vào các dự án lớn, thủ tục nhanh gọn và phải mang lại hiệu quả cao.

Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc sẽ diễn ra tại Sân vận động Lạch Tray
Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc sẽ diễn ra tại Sân vận động Lạch Tray

Chiều 16/7, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức Hội nghị thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc và tổ chức thi đấu các môn trong Chương trình Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc lần thứ X năm 2024 tại Hải Phòng.

Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình tham gia lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành
Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình tham gia lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình, vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình đã tham gia Lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết và kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Hưng Yên có thêm 13 khu công nghiệp vào năm 2030
Hưng Yên có thêm 13 khu công nghiệp vào năm 2030

Theo quy hoạch, tỉnh Hưng Yên sẽ có thêm 13 khu công nghiệp, nâng tổng số lên 30 khu công nghiệp trên địa bàn tính đến năm 2030.

Kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ
Kỳ họp thứ 43, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ

Trong các ngày 15 và 16/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43.

Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối
Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối

An toàn thực phẩm là vấn đề nóng diễn ra hàng ngày, hàng giờ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, các cơ quan chức năng đã vào cuộc hết sức quyết liệt, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, tuyên truyền nhằm giảm thiểu nguy cơ về VSATTP. Ngày mai 17/7,Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại”.