Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phúc Yên (Vĩnh Phúc): Tăng cường rà soát, thực hiện cách ly, xét nhiệm với các trường hợp từ Đà Nẵng về

Ngay sau khi xuất hiện bệnh nhân thứ 416 dương tính với Covid - 19 ở Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Phúc Yên đã chỉ đạo các phòng, ban của thành phố phối hợp với các xã, phường khẩn trương rà soát, cách ly phòng dịch đối với các trường hợp công dân đến thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trở về từ ngày 8/7/2020.

UBND thành phố Phúc Yên cảnh giác phòng chống dịch CoVid-19.UBND thành phố Phúc Yên cảnh giác phòng chống dịch CoVid-19

Đến ngày 30/7, toàn thành phố Phúc Yên có 438 người được theo dõi. Liên quan đến các trường hợp trở về từ vùng dịch Đà Nẵng, đặc biệt phường Xuân Hòa có 1 gia đình 4 người đi du lịch Đà Nẵng từ 21-24/7/2020, có 2 người có biểu hiện ho, sốt. BCĐ thành phố đã làm văn bản thực hiện cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, hiện 2 trường hợp ho, sốt trên đã xét nghiệm cho kết quả âm tính và không có biểu hiện gì, tiếp tục được cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

UBND thành phố Phúc Yên đã ban hành Văn bản số 961/UBND-VP ngày 27/7/2020 yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, các cơ quan, đơn vị khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động khai báo y tế, cung cấp thông tin lộ trình của cá nhân hoặc người thân xuất phát, hoặc đi qua Đà Nẵng- vùng có dịch trở về địa phương để kịp thời triển khai công tác nắm bắt, áp dụng biện pháp cách ly theo đúng quy định. Chỉ đạo các thôn, tổ dân phố thực hiện các biện pháp rà soát phù hợp, kịp thời nắm bắt, khai báo y tế đối với các trường hợp trên địa bàn xã, phường có lộ trình di chuyển, hoạt động liên quan đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian từ ngày 8/7 trở lại đây.

UBND các xã, phường ra quyết định áp dụng biện pháp cách ly tại nhà theo thẩm quyền và cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế khi hết thời gian cách ly; cung cấp số điện thoại đường dây nóng của địa phương để người dân được cách ly liên hệ khi cần thiết. Các thôn, tổ dân phố, Công an xã, phường tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng được đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Trung tâm y tế thành phố  phối hợp cùng Trung tâm phòng chống dịch bệnh của tỉnh lấy mẫu xét nghiệm với tất cả các trường họp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, các trường họp nghi ngờ mắc bệnh, giám sát trên diện rộng để phát hiện nguồn lây; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch.

Công tác khám chữa bệnh tại TTYT và Trạm y tế xã, phường phải tuân thủ quy trình phân luồng khám chữa bệnh của Bộ Y tế, đảm bảo phòng hộ cho nhân viên y tế khi khám chữa bệnh cho người có biểu hiện viêm đường hô hấp; Phối hợp với Công an thành phố tiếp tục rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp người nước ngoài đã nhập cảnh vào địa bàn thành phố; tăng cường chỉ đạo Trạm y tế giám sát địa bàn, thực hiện quy trình cách ly những người trở về từ vùng dịch và báo cáo BCĐ thành phố hàng ngày về tình hình dịch bệnh theo quy định.

Công an thành phố phối hợp với TTYT, UBND xã, phường để chủ động công tác nắm tình hình người từ vùng dịch trở về địa phương, người nước ngoài trên địa bàn thành phố, đặc biệt là du khách trong và ngoài nước đến lưu trú tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại khu vực hồ Đại Lải. Xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật, không khai báo y tế, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế, hành vi găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường... theo quy định của pháp luật.

Thành viên BCĐ Covid-19 thành phố, các phòng, ban, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội; đồng thời chỉ đạo các biện pháp phòng dịch tại các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn, đơn vị phụ trách.

Lê Sơn

Bài liên quan

Tin mới

Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường
Hà Tĩnh: Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bếp ăn nhà trường

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra một số điểm trường trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Nghệ An: Xử phạt 2.579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm
Nghệ An: Xử phạt 2.579 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm vi phạm

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm giai đoạn 2020 - 2025”.

Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn
Triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá gần 100 tỷ đồng tại Lạng Sơn

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá có giao dịch gần 100 tỷ đồng, bắt tạm giam 04 đối tượng liên quan cùng nhiều tang vật bị thu giữ.

Bình Dương triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến
Bình Dương triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến

Vừa qua, Công an tỉnh Bình Dương đã triển khai mô hình điểm dịch vụ công trực tuyến theo đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) tại Khu dân cư Phú Hòa 1, phường Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

Quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để các thị trường này hoạt động đúng bản chất, an toàn, minh bạch
Quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để các thị trường này hoạt động đúng bản chất, an toàn, minh bạch

Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Chúng ta quyết tâm chấn chỉnh hoạt động của một số thị trường để các thị trường này hoạt động đúng bản chất, lành mạnh, an toàn, công khai, minh bạch, bền vững, song quá trình chấn chỉnh này cũng tác động tới tâm lý thị trường. Các thị trường này, "không làm không được", xử lý người sai bảo vệ người đúng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp".

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp cuối năm
Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp cuối năm

Vừa qua, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Kế hoạch số 264/KH-BCĐ389 về Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả những tháng cuối năm 2022, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thời gian triển khai đến hết quý I năm 2023.