Lực lượng QLTT Nghệ An: Xử phạt 8 cơ sở kinh doanh bán khẩu trang với giá cao

20:06:00 08/02/2020

THCL - Chiều 8/2, thông tin từ Cục Quản lý thị trường Nghệ An, đơn vị này vừa phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra 360 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở có hành vi vi phạm vì tăng giá bán trang.

Lực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra các cơ sở kinh doanh bán khẩu trang y tế trên địa bànLực lượng QLTT Nghệ An kiểm tra các cơ sở kinh doanh bán khẩu trang y tế trên địa bàn (Ảnh: Hoàng Tinh)

Theo đó, Cục Cục QLTT Nghệ An phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành kiếm tra 360 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở có hành vi vi phạm.

Qua đó, đã tiến hành xử phạt hành chính số tiền 65,5 triệu đồng, buộc chủ cơ sở nộp vào ngân sách Nhà nước thu lợi do định giá bán hàng hóa bất hợp lý là 2,9 triệu đồng.

Trước đó, Sở Y tế Nghệ An cũng phối hợp với các đơn vị kiểm tra và có quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh dược đối với Công ty CP Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (trụ sở tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh) vì lợi dụng dịch bệnh để tăng giá khẩu trang và vật tư y tế phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Tổ công tác cũng phát hiện tại nhà thuốc Linh Chi 4 (địa chỉ tại địa chỉ Ki-ốt số 34-35 chợ Ga Vinh, phường Lê Lợi, TP Vinh) bán khẩu trang y tế Luxury loại (1 bao 2 cái) cho khách hàng với giá 30.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép hành nghề do Sở Y tế cấp, cơ sở chỉ xuất trình được giấy phép kinh doanh; không xuất trình được hóa đơn nhập hàng khẩu trang và một số mặt hàng thuốc khác.

Đoàn công tác tiến hành lập biên bản xử phạt, yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh và thu hồi giấy phép của cơ sở này.

Lê Quyết

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành