Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

QLTT Quảng Trị: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình diễn biến mới

Hoạt động này nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý hành vi vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; phối hợp thực hiện công tác bình ổn thị trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình diễn biến mới.

Lực lượng QLTT Quảng Trị tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bànLực lượng QLTT Quảng Trị tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn (Ảnh: QLTT)

Theo đó, Cục QLTT Quảng Trị yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc chủ động nắm tình hình nguồn cung dự trữ của các cơ sở đầu mối kinh doanh thiết bị y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn...) lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tuyên truyền, giám sát các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Chủ động hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, thiết bị y tế, thực phẩm...

Qua đó, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối các mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch theo quy định.

Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe của công chức trong quá trình thực thi công vụ. Yêu cầu công chức, người lao động hạn chế tụ tập không quá 20 người ngoài phạm vi công sở; yêu cầu người đến liên hệ làm việc phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào đơn vị. Kiên quyết không để công chức, người lao động bị nhiễm bệnh và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu.

Tăng cường áp dụng công tác nhận và gửi văn bản qua hệ thống thông tin điện tử của Cục, xử lý công việc thông qua môi trường mạng, hạn chế nhận, gửi văn bản trực tiếp.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc và thực hiện cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế đối với các trường hợp trở về từ các địa phương có ghi nhận các trường hợp dương tính với SAR - Cov 2.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục
Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục

Thời gian tới, tỉnh Hải Dương đẩy mạnh đầu tư, xây dựng các công trình thuộc lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông

Thời gian qua, UBND thị xã Quế Võ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Quế Võ trong việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.