QLTT Quảng Trị: Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình diễn biến mới

23:25:00 08/08/2020

THCL - Hoạt động này nhằm tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý hành vi vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; phối hợp thực hiện công tác bình ổn thị trường, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước tình hình diễn biến mới.

Lực lượng QLTT Quảng Trị tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bànLực lượng QLTT Quảng Trị tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn (Ảnh: QLTT)

Theo đó, Cục QLTT Quảng Trị yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc chủ động nắm tình hình nguồn cung dự trữ của các cơ sở đầu mối kinh doanh thiết bị y tế (khẩu trang, nước sát khuẩn...) lương thực, thực phẩm thiết yếu. Tuyên truyền, giám sát các cơ sở kinh doanh chấp hành tốt việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Chủ động hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát, các hoạt động sản xuất, vận chuyển, buôn bán các mặt hàng phục vụ phòng chống dịch như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn, thiết bị y tế, thực phẩm...

Qua đó, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý đối các mặt hàng thiết yếu phòng chống dịch theo quy định.

Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe của công chức trong quá trình thực thi công vụ. Yêu cầu công chức, người lao động hạn chế tụ tập không quá 20 người ngoài phạm vi công sở; yêu cầu người đến liên hệ làm việc phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào đơn vị. Kiên quyết không để công chức, người lao động bị nhiễm bệnh và đề cao trách nhiệm của người đứng đầu.

Tăng cường áp dụng công tác nhận và gửi văn bản qua hệ thống thông tin điện tử của Cục, xử lý công việc thông qua môi trường mạng, hạn chế nhận, gửi văn bản trực tiếp.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc và thực hiện cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế đối với các trường hợp trở về từ các địa phương có ghi nhận các trường hợp dương tính với SAR - Cov 2.

Xuân Lê

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành