Quận Cầu Giấy: Biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

12:29:00 11/10/2018

THCL - Sáng 11/10, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghị biểu dương doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và Kỷ niệm 6 năm ngày thành lập Đảng ủy khối doanh nghiệp.

Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Cầu Giấy, Nguyễn Công Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Đến dự hội nghị, có Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Hà Nội, Nguyễn Chính Hữu, Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy, Phương Kiến Quốc, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Cầu Giấy, Nguyễn Công Nghĩa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy, Nguyễn Thị Thu Hà cùng các doanh nhân, đại diện các doanh nghiệp, các công đoàn cơ sở trực thuộc quận.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Cầu Giấy, Nguyễn Công Nghĩa cho biết:

Trong những năm qua, cộng đồng khối doanh nghiệp, doanh nhân quận Cầu Giấy đã không ngừng lớn mạnh, có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hằng năm doanh nghiệp giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động, đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách của quận.

Các doanh nghiệp đã tích cực đổi mới phương thức hoạt động kinh doanh sản xuất, nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp, mạnh dạn đầu tư công nghệ, khoa học kỹ thuật, triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh mới và đã khẳng định vai trò trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước.

Các doanh nhân, doanh nghiệp không chỉ tạo ra của cải, vật chất cho xã hội, mang lại việc làm, đời sống cho người lao động mà còn góp phần quan trọng cho sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước, bảo đảm đời sống an sinh xã hội, ổn định trật tự an ninh, an toàn xã hội.

Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng ủy khối doanh nghiệp quận thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, sắp xếp, tiếp nhận và thành lập mới các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực và nhà nước. Đến nay, Đảng bộ khối doanh nghiệp quận đã tiếp nhận 31 chi bộ trực thuộc Đảng bộ các phường và các đảng bộ khác chuyển về sinh hoạt; phối hợp, vận động, khảo sát, thành lập mới 41 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Hiện nay Đảng bộ khối doanh nghiệp quận có tổng số 72 chi bộ trực thuộc với 687 đảng viên.

Bên cạnh đó, trong những năm qua, Liên đoàn lao động quận thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn  rà soát, tuyên truyền, vận động đến chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động để thành lập tổ chức công đoàn trong đơn vị, doanh nghiệp. Đến nay, Liên đoàn lao động quận có tổng số 300 công đoàn cơ sở trực thuộc với trên 16.000 đoàn viên công đoàn, trong đó, khối doanh nghiệp có 222 công đoàn cơ sở với 11.468 đoàn viên.

Tại các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức đảng và tổ chức công đoàn, các cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo, xây dựng và thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp hoạt động giữa cấp ủy với hội đồng quản trị, ban giám đốc và tổ chức công đoàn; chủ động đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Điển hình như các doanh nghiệp: Công ty CP xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty CP Đầu tư Văn Phú, Công ty Thương mại Cầu Giấy, Công ty TNHH Thương mại quốc tế và dịch vụ siêu thị BigC Thăng Long, Công ty CP Đầu tư xây dựng Contrexim, Công ty TNHH Sinh Tín Phát...

Phó giám đốc phụ trách BQL KĐT Văn Phú, Nguyễn Văn Hoa phát biểu tại hội nghị

Theo Phó giám đốc phụ trách BQL KĐT Văn Phú, Phó chủ tịch công đoàn Công ty CP Đầu tư Văn Phú - Invest, Nguyễn Văn Hoa:

Với mục đích hoạt động vì quyền lợi hợp pháp chính đáng của doanh nghiệp, cộng đồng và mong muốn sản xuất, kinh doanh hiệu quả để làm giàu cho doanh nghiệp, cho người lao động, góp phần làm giàu cho đất nước, các doanh nghiệp, doanh nhân đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, có nhiều sáng kiến đổi mới, nhiều giải pháp trong quản lý, điều hành nhằm mang lại hiệu quả kinh tế và thành công cho doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Công đoàn Công ty Văn Phú -  Invest đã tham mưu và phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo công ty trong việc: Xây dựng và duy trì tốt Thỏa ước lao động tập thể; Ban hành bộ quy tắc ứng xử, quy trình quản lý chất lượng, quy trình quản lý kế hoạch...

Đặc biệt, công đoàn đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ trong việc tham mưu cho lãnh đạo công ty, thường xuyên quan tâm và thực hiện đúng những chính sách đối với người lao động, như: BHXH, BHYT, BHTN, tiền lương, thưởng đầy đủ, kịp thời; đời sống vật chất, tinh thần của lao động được bảo đảm và nâng lên; tạo điều kiện, động viên, khích lệ người lao động hăng say lao động, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao góp phần hoàn thành các kế hoạch sản xuất, kinh doanh hằng năm của đơn vị; quan tâm, thực hiện tốt công tác xã hội, ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, tổ chức hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào lũ lụt, xây dựng nhà tình nghĩa...

26 tập thể và 10 cá nhân được Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy biểu dương, khen thưởng

Cũng tại hội nghị, 26 tập thể và 10 cá nhân đã được Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy biểu dương, khen thưởng vì đã có những thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của quận.

Nguyễn Kiên

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng