Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình đưa thương hiệu sâm Bố Chính Tuệ Lâm tham gia Festival OCOP tại Nam Định

Ngày 18-19/10, tại TP. Nam Định tỉnh Nam Định) đã diễn ra Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới. Trong đó, có tổ chức Festival Chương trình OCOP với 80 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước. Thương hiệu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đến từ Quảng Bình cũng tham gia trong đợt Festival lần này.

Mục tiêu của chương trình OCOP là trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiểu biểu, lợi thế, sản phẩm than gia của các địa phương trên cả nước. Ưu tiên sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm có thể dùng làm quà tặng, có mẫu mã bao bì đẹp. Kết nối giao thương với các địa phương tham dự và với các đối tác khác trên cả nước. Tăng cường hoạt động quảng bá giới thiệu về sự kiện, các đơn vị tham gia trưng bày và các sản phẩm tham dự trên các phương tiện truyền thông Trung ương, địa phương trước và trong sự kiện.

Triển lãm có 2 phân khu, gồm: Khu triển lãm trưng bày và thông tin về thành tựu xây dựng nông thôn mới - là các sa bàn mô phỏng khu dân cư kiểu mẫu, biểu đồ về các kết quả ấn tượng hành trình nông thôn mới đã đạt được trong thời gian qua; các ấn phẩm truyền thông về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp liên quan đến thực hiện Chương trình nông thôn mới; các mô hình, hình ảnh về kết quả các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp của các tỉnh, thành phố từ năm 2010 đến nay.

Triển làm còn có phân khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP của 63 tỉnh, thành phố và của một số doanh nghiệp với 80 gian hàng.

Đây chính là cơ sở quan trọng để Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 tại tỉnh Nam Định - một trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sản phẩm sâm Bố Chính được UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tại chương trình OCOP tại Nam ĐịnhSản phẩm sâm Bố Chính được UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tại chương trình OCOP tại Nam Định (Ảnh: Lê Quyết)

Trong 2 ngày 18, 19/10/2019,  nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, tăng cường hoạt động quảng bá kết quả xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm hướng tới tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã chọn công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm, các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tham gia Festival OCOP tại Hội nghị Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới toàn quốc tổ chức tại Nam Định.

Tại Hội nghị, các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm được trưng bày, giới thiệu là sản phẩm tiêu biểu, là sản phẩm ưu thế của tỉnh Quảng Bình với mẫu mã bao bì đẹp, đẳng cấp để lựa chọn làm quà tặng; đồng thời được đánh giá có tiềm năng xuất khẩu.

Tuệ Lâm không chỉ là thực hiện sứ mệnh “Khôi phục sản vật tiến Vua – Sâm Bố Chính” mà còn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Quảng Bình. Công ty chuyên trồng, chăm sóc và sản xuất các sản phẩm Sâm Bố Chính đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng với giá cả hợp lý, đáp ứng được chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap, Gacp-Who. Sản phẩm được trung tâm kiểm nghiệm quốc tế SGS Thụy Sỹ công nhận có chứa nhiều hoạt chất quý, tốt cho sức khỏe.

Trong thời tiết khí hậu khắc nghiệt ở Quảng Bình, nhiều người nông dân cảm thấy lo ngại khi lựa chọn cây Sâm Bố Chính để trồng thay thế cho một số loài cây trồng dài ngày cũng như ngắn ngày. Với mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng này không chỉ đáp ứng được định hướng tìm những loài cây phù hợp với khí hậu ở Quảng Bình mà còn giúp nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống của bà con nông dân Quảng Bình và tăng hiệu quả của chương trình nông thôn mới của tỉnh nhà.

Hiệu quả từ  việc làm này đã khẳng định hướng đi đúng đắn của chính quyền và bà con nông dân Quảng Bình đồng thời sẽ là cơ hội để Sâm Bố Chính của công ty Tuệ Lâm ngày càng khẳng định vị thế, thương hiệu với định hướng mục tiêu sẽ trở thành thực phẩm dinh dưỡng quốc dân.

Theo thống kê, đến nay, cả nước có 4.665 xã (chiếm 52,4% tổng số xã) đạt chuẩn nông thôn mới; 109 đơn vị cấp huyện (chiếm 16,5% số huyện) được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 8 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã có 100% số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông
Thời tiết ngày 24/9: Bắc Bộ ban ngày trời oi nóng, chiều tối mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ hôm nay (24/9) ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam
Thủ tướng đề nghị Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer, có trụ sở tại thành phố São José dos Campos, bang São Paulo, Cộng hòa Liên bang Brazil.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế
Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9: Đồng USD tăng 10 tuần liên tiếp dù đà tăng bị hạn chế

Tỷ giá USD hôm nay 24/9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng tuần 24 đồng, đạt mức 24.036 đồng. Chỉ số USD  Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 105,58, tăng 0,25%.

Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang
Giá tiêu hôm nay 24/9: Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang

Giá tiêu hôm nay 24/9 trong khoảng 70.000 - 72.500 đồng/kg. Trong tuần này, giá tiêu chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đồng USD mạnh lên. Cuộc chiến tiếp tục là cung cầu của bên mua và bên bán. Kết thúc tuần, giá tiêu trong nước đi ngang.

Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên
Giá xăng dầu ngày 24/9: Ghi nhân tuần biến động tăng-giảm trong từng phiên

Giá dầu tuần này biến động tăng-giảm trong từng phiên giao dịch. Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu tăng 1, giảm 3, và trái chiều 1 phiên. Dầu Brent đã kết thúc tuần ở mức giá 93,27 USD/thùng, giảm 66 cent cả tuần. Giá dầu WTI giảm 74 cent xuống mức 90,03 USD/thùng.

Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 24/9: Giá heo cao nhất 58.000 đồng/kg

Nhìn chung, giá heo hơi tuần qua giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg.