Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình đưa thương hiệu sâm Bố Chính Tuệ Lâm tham gia Festival OCOP tại Nam Định

Ngày 18-19/10, tại TP. Nam Định tỉnh Nam Định) đã diễn ra Hội nghị toàn quốc Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới. Trong đó, có tổ chức Festival Chương trình OCOP với 80 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước. Thương hiệu sâm Bố Chính Tuệ Lâm đến từ Quảng Bình cũng tham gia trong đợt Festival lần này.

Mục tiêu của chương trình OCOP là trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiểu biểu, lợi thế, sản phẩm than gia của các địa phương trên cả nước. Ưu tiên sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu, sản phẩm có thể dùng làm quà tặng, có mẫu mã bao bì đẹp. Kết nối giao thương với các địa phương tham dự và với các đối tác khác trên cả nước. Tăng cường hoạt động quảng bá giới thiệu về sự kiện, các đơn vị tham gia trưng bày và các sản phẩm tham dự trên các phương tiện truyền thông Trung ương, địa phương trước và trong sự kiện.

Triển lãm có 2 phân khu, gồm: Khu triển lãm trưng bày và thông tin về thành tựu xây dựng nông thôn mới - là các sa bàn mô phỏng khu dân cư kiểu mẫu, biểu đồ về các kết quả ấn tượng hành trình nông thôn mới đã đạt được trong thời gian qua; các ấn phẩm truyền thông về nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp liên quan đến thực hiện Chương trình nông thôn mới; các mô hình, hình ảnh về kết quả các công trình nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp của các tỉnh, thành phố từ năm 2010 đến nay.

Triển làm còn có phân khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP của 63 tỉnh, thành phố và của một số doanh nghiệp với 80 gian hàng.

Đây chính là cơ sở quan trọng để Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 tại tỉnh Nam Định - một trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Sản phẩm sâm Bố Chính được UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tại chương trình OCOP tại Nam ĐịnhSản phẩm sâm Bố Chính được UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu tại chương trình OCOP tại Nam Định (Ảnh: Lê Quyết)

Trong 2 ngày 18, 19/10/2019,  nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh, tăng cường hoạt động quảng bá kết quả xây dựng nông thôn mới, phát triển sản phẩm hướng tới tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã chọn công ty TNHH Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm, các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm tham gia Festival OCOP tại Hội nghị Tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới toàn quốc tổ chức tại Nam Định.

Tại Hội nghị, các sản phẩm Sâm Bố Chính Tuệ Lâm được trưng bày, giới thiệu là sản phẩm tiêu biểu, là sản phẩm ưu thế của tỉnh Quảng Bình với mẫu mã bao bì đẹp, đẳng cấp để lựa chọn làm quà tặng; đồng thời được đánh giá có tiềm năng xuất khẩu.

Tuệ Lâm không chỉ là thực hiện sứ mệnh “Khôi phục sản vật tiến Vua – Sâm Bố Chính” mà còn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Quảng Bình. Công ty chuyên trồng, chăm sóc và sản xuất các sản phẩm Sâm Bố Chính đáp ứng nhu cầu cho mọi đối tượng khách hàng với giá cả hợp lý, đáp ứng được chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap, Gacp-Who. Sản phẩm được trung tâm kiểm nghiệm quốc tế SGS Thụy Sỹ công nhận có chứa nhiều hoạt chất quý, tốt cho sức khỏe.

Trong thời tiết khí hậu khắc nghiệt ở Quảng Bình, nhiều người nông dân cảm thấy lo ngại khi lựa chọn cây Sâm Bố Chính để trồng thay thế cho một số loài cây trồng dài ngày cũng như ngắn ngày. Với mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng này không chỉ đáp ứng được định hướng tìm những loài cây phù hợp với khí hậu ở Quảng Bình mà còn giúp nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống của bà con nông dân Quảng Bình và tăng hiệu quả của chương trình nông thôn mới của tỉnh nhà.

Hiệu quả từ  việc làm này đã khẳng định hướng đi đúng đắn của chính quyền và bà con nông dân Quảng Bình đồng thời sẽ là cơ hội để Sâm Bố Chính của công ty Tuệ Lâm ngày càng khẳng định vị thế, thương hiệu với định hướng mục tiêu sẽ trở thành thực phẩm dinh dưỡng quốc dân.

Theo thống kê, đến nay, cả nước có 4.665 xã (chiếm 52,4% tổng số xã) đạt chuẩn nông thôn mới; 109 đơn vị cấp huyện (chiếm 16,5% số huyện) được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 8 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đã có 100% số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19
Chiều 23/9: Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid -19

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 23/9, trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận ca dương tính mới với SARS-Cov-2.

Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng
Vi phạm về nhãn hãng hóa, Công ty Thời trang YODY bị xử phạt 17,5 triệu đồng

Công ty Cổ phần Thời trang YODY vừa bị Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh xử phạt 17,5 triệu đồng vì có hành vi kinh doanh vi phạm về nhãn hãng hóa.

Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9
Thành phố Vinh (Nghệ An): Chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 3481/QĐ-UBND về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Vinh.

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?
Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 5/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi
Đà Nẵng: Thêm 29 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía tây thành phố, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang công bố khỏi bệnh và cho xuất viện 29 bệnh nhân mắc Covid-19.

Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng
Công ty Cổ phần FPT: Tặng 1.000 thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh thành phố Đà Nẵng

Chiều 23/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng (thuộc Công ty CP FPT) tổ chức chương trình trao tặng thiết bị phục vụ học trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.