Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Gần 637.000 cử tri đã tham gia bầu cử

Hôm nay (23/5), gần 637.000 cử tri tỉnh Quảng Bình thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Vũ Đại Thắng – UV BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và bà Lê Thị Thu Cúc – TUV, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, Tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình dự lễ khai mạc tại điểm bầu cử số 4 thuộc phường Đồng Phú.
Ông Vũ Đại Thắng – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình và bà Lê Thị Thu Cúc – TUV, Bí thư, Chủ tịch UBND phường Đồng Phú, Tp Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình dự lễ khai mạc tại điểm bầu cử số 4 thuộc phường Đồng Phú. (Ảnh: C.H)

 Ngay từ sáng sớm, cử tri trong tỉnh đã nô nức có mặt tại các khu vực bầu cử để tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại TP. Đồng Hới, quán triệt nội dung chỉ đạo, lễ khai mạc tại các điểm bầu cử diễn ra đơn giản nhưng trang trọng, bảo đảm quy trình phòng chống dịch Covid-19. Tại tất cả các khu vực bầu cử, cử tri được cán bộ phụ trách bầu cử và cán bộ y tế hướng dẫn đầy đủ các quy trình. Nhiều cử tri cẩn thận mang găng tay, sử dụng bút riêng để hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh. Việc bầu chọn đại biểu cũng được cử tri cân nhắc kỹ lưỡng.

Cũng tại TP. Đồng Hới, có một điểm bầu cử khá đặc biệt, đó là tại khu cách ly Trường Quân sự cũ. Tại đây, quy trình bầu cử được triển khai vô cùng chặt chẽ với sự có mặt của lực lượng y, bác sĩ. 9 giờ sáng, 32 cử tri “F1” và 14 cán bộ phụ trách khu cách ly đã tham gia bỏ phiếu.

Tại huyện Minh Hóa: Có 35.628 cử tri, nhiều địa phương giao thông còn khó khăn, nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình, bà con đã có mặt tại các khu vực bỏ phiếu từ rất sớm để lựa chọn những người tiêu biểu đại diện cho mình tại diễn đàn Quốc hội và HĐND các cấp.

Huyện Bố Trạch cũng là một trong những địa phương có các xã sở hữu đội tàu đánh bắt thủy sản xa bờ lớn. Từ ngày 22 đến sáng 23-5, ngư dân các xã biển Bố Trạch đã kịp cập bến để tham gia bầu cử. Ngược lên miền núi của huyện, nơi có các địa phương có đông đồng bào công giáo sinh sống, không khí ngày bầu cử càng rộn ràng hơn khi các vị linh mục và bà con giáo dân ngay sau khi hoàn thành lễ ở nhà thờ đã có mặt tại các điểm bầu cử để dự lễ khai mạc và bỏ phiếu.

Hòa vào không khí náo nức tại các khu vực bầu cử, cán bộ phụ trách bầu cử các xã có người cách ly tại nhà của huyện Bố Trạch cũng đã mang thùng phiếu phụ đến tận nhà những người đang cách ly để cử tri bỏ phiếu. Toàn huyện Bố Trạch có gần 300 người hiện đang cách ly tại nhà. Quy trình bỏ phiếu được tuân thủ nghiêm túc cùng với các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại huyện Lệ Thủy, có 107.445 cử tri. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo, UBBC các cấp, công tác bầu cử tại địa phương diễn ra thuận lợi. Trên địa bàn còn một số địa phương bà con vẫn đang tiếp tục thu hoạch vụ đông-xuân, tuy nhiên tất cả cử tri đã sắp xếp công việc để tham gia khai mạc và bầu cử đúng thời gian quy định.

Đến chiều ngày 23/5, nhiều điểm bầu cử trong tỉnh đã có 100% cử tri tham gia bầu cử. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã có mặt tại tất cả các địa bàn, nhất là những địa bàn khó khăn để kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử và động viên cán bộ, cử tri.  Công tác phòng, chống dịch trong bầu cử được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tại điểm bỏ phiếu, các quy trình phòng chống dịch được đảm bảo chặt chẽ, người dân bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra trong bối cảnh khó khăn do nguy cơ của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cán bộ cấp ủy, chính quyền, cán bộ phụ trách bầu cử các cấp, cuộc bầu cử đã diễn ra dân chủ, đúng pháp luật an toàn và tiết kiệm, mở ra hành trình mới với niềm tin và kỳ vọng mới.

Xuân Lê

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số
Thanh Hoá thực hiện đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa, tài liệu hướng dẫn dạy học tiếng dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc đăng ký nhu cầu mua sách giáo khoa và công tác chuẩn bị dạy học tiếng dân tộc thiểu số.

Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10
Giá dầu thế giới tăng trong phiên chiều 04/10

Giá dầu thế giới tăng vào phiên chiều thứ Ba, 04/10, do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm sản lượng lớn dầu thô.

Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen
Thanh Hoá có 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Hội đồng xét chọn sản phẩm, hàng hóa và khen thưởng doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 vừa họp, thảo luận, thống nhất xét chọn 10 sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu và 60 doanh nhân đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022
Kho bạc Nhà nước Trung ương tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề năm 2022

Đảng ủy cơ quan Kho bạc Nhà nước Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và học tập chuyên đề năm 2022.

Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong
Ngày 04/10: Ca COVID-19 tăng lên 1.020; có 2 bệnh nhân ở Hà Nội và Bến Tre tử vong

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/10 của Bộ Y tế cho biết có 1.020 ca mắc mới, tăng hơn 200 ca so với hôm qua. Trong ngày có 805 bệnh nhân khỏi, 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bến Tre.

Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%
Số hồ sơ trả đúng và trước hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định chiếm 99,91%

Từ đầu năm 2022 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn song công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định ngày được cải thiện. Kết quả, số hồ sơ trả đúng và trước hạn chiếm 99,91%.