Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Nhiều hoạt động du lịch được hoạt động trở lại

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thông báo về việc từ 0 giờ ngày 29/5, các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh. Kinh doanh dịch vụ không thiết yếu cũng được hoạt động trở lại với quy mô dưới 20 người.

Các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh
Các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh.

Do tình hình phòng, chống dịch Covid-19, để được kiểm soát và thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định về việc nới lỏng một số biện pháp hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi ở tỉnh Quảng Bình được mở cửa trở lại phục vụ khách nội tỉnh, gồm: Động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, suối nước Moọc, sông Chày - hang Tối, vườn thực vật, thung lũng Hava, công viên Ozo Treetop, thác Mơ, Bảo tàng tổng hợp tỉnh, các di tích văn hóa- lịch sử, tín ngưỡng, tôn giáo; các điểm vui chơi, giải trí, khu vui chơi trẻ em.

Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, gồm: Câu lạc bộ, phòng tập thể dục - thể thao trong nhà, các hoạt động thể thao ngoài trời dưới 20 người (kể cả khán giả), sân tập golf.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ lây lan dịch Covid-19 như rạp chiếu phim, tiệm game, tiệm internet công cộng, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, sân golf, vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường (trừ các lớp học, ôn thi đối với các học sinh cuối cấp) cũng tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Nếu cơ sở nào không tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
Tăng cường phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên chỉ đạo các lực lượng chủ lực như: Công an, Quản lý thị trường, Công thương... tăng cường đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc
Thu giữ giữ hàng nghìn chai rượu ngoại không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Long An đang xác minh, điều tra làm rõ 02 vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ với tang vật thu giữ gồm gần 4.000 chai rượu ngoại; 7,3 tấn hàng hóa (quần áo, giày dép, túi xách,....) cùng nhiều thiết bị điện tử, đồ gia dụng các loại.

Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru
Kêu gọi 51 tàu cá di chuyển về nơi an toàn tránh bão Noru

Tối 26/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết: Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục kêu gọi 51 tàu cá với 437 ngư dân đang hoạt động khu vực giữa Biển Đông nhanh chóng di chuyển xuống phía Nam và vào bờ để tránh báo Noru (cơn bão số 4).

Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes
Cách phục hồi di chứng tai biến mạch máu não và giải pháp từ Nattospes

Méo miệng, liệt nửa người, nói khó là những di chứng tai biến mạch máu não người bệnh thường gặp nhất. Những di chứng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Tuy nhiên người bệnh hoàn toàn toàn có thể phục hồi di chứng tai biến mạch máu não nếu áp dụng đúng cách, đúng phương pháp.

Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh
Bắc Giang triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 127 năm ngày thành lập tỉnh (10/10/1895 - 10/10/2022).

Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/09/2022 thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.