Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Nam: Phó chủ tịch nước thăm gia đình dân quân tử vong cứu người trong lũ

19:30:00 16/12/2018

THCL - Chiều nay16.12, tại tỉnh Quảng Nam, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chia sẻ với gia đình anh Trương Văn Được, dân quân tử vong do kiệt sức sau khi giúp người dân vùng lũ.


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi, động viên gia đình dân quân Trương Văn Được

Chiều 16/12, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên gia đình anh Trương Văn Được (trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) – dân quân tử vong vì kiệt sức cứu người trong mưa lũ.

Phó Chủ tịch nước đã cảm ơn hành động dũng cảm của dân quân Trương Văn Được, đồng thời trao phần quà chia sẻ với gia đình.

Chiều cùng ngày, tại TP Tam Kỳ, Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tổ chức trao 500 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở của 5 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa. Mỗi tỉnh được nhận 100 nhà tình nghĩa, với mức hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng/nhà. Tổng tổng kinh phí của chương trình là 25 tỷ đồng.

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn về nhà ở 

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên gia đình dân quân Trương Văn Được

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nhấn mạnh, những năm qua công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Đời sống của đại bộ phận người dân từng bước được cải thiện và nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, còn một số hộ gia đình tại các địa phương có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở chưa được khang trang, bền đẹp… Do đó, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân và xã hội có ý nghĩa vô cùng lớn.

Hữu Văn

 

 

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành