Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Thương hiệu Dé lantana đèn lồng Hội An vào OCOP

Dé lantana là sản phẩm đèn lồng đầu tiên tại phố cổ Hội An đặt chân vào Chương trình mỗi xã một sản phẩm - OCOP. Người mang thương hiệu sản phẩm đến với chương trình kinh tế quốc gia là một kỹ sư điện.

Anh Võ đình hoàng đưa thuopwngAnh Võ Đình Hoàng với sản phẩm đèn lồng Dé lantana.

Sau nhiều năm tìm hiểu, làm việc nghiêm túc, đúc rút được nhiều kinh nghiệm, kết hợp tìm hiểu kiến thức trên Internet, anh Hoàng đã quyết định nâng tầm cơ sở sản xuất đèn lồng, thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Nam, tại phường Sơn Phong.

Khi TP. Hội An triển khai Chương trình OCOP, anh Hoàng đã tìm hiểu kỹ và quyết định đăng ký thực hiện. Vậy là anh Hoàng trở thành người đi đầu trong số các cơ sở sản xuất đèn lồng tại phố cổ Hội An tham gia Chương trình OCOP với thương hiệu đèn lồng Dé lantana, do Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Nam sản xuất.

Nhờ đầu tư thực hiện, đáp ứng các tiêu chí, sản phẩm đèn lồng Dé lantana của Hoàng sau khi chấm chọn tại Cuộc thi đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2018 đã được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận đạt hạng 3 sao cấp tỉnh.

Đây là món qwuaf đầy tình nhyaan vănĐây là món quà giàu ý nghĩa, giàu giá trị văn hóa và mang đậm bản sắc dân gian Việt.

Để tham gia Chương trình OCOP, đèn lồng do Công ty TNHH Dịch vụ Hoa Nam sản xuất đảm bảo yêu cầu về quy trình cũng như chất lượng. Anh Hoàng chia sẻ: “Đèn lồng là mặt hàng thủ công mỹ nghệ, tôi nghĩ mình làm không thể vì lợi ích trước mắt được. Trước tiên phải tạo được sản phẩm đẹp, tinh xảo thương hiệu để người tiêu dùng chấp nhận, đó mới là sản phẩm lâu dài. Đường trường sản phẩm mình muốn đi theo hướng đó, chứ không phải là mình chỉ làm hôm nay rồi ngày mai sản phẩm không tốt, chất lượng ra đến thị trường như thế nào cũng được”.

Đèn lồng Dé lantana là mặt hàng thủ công mỹ nghề đầu tiên của Hội An được đóng bao bì và có mã vạch hàng hóa đạt chuẩn Chương trình OCOP. Trong khi hiện nay, Hội An có đến hơn 200 cơ sở sản xuất và kinh doanh đèn lồng lớn nhỏ. Việc nâng cấp chất lượng, cải tiến mẫu mã, bảo hành sản phẩm là hướng đi mới, tạo sự khác biệt trong sản phẩm thương hiệu đèn lồng Dé lantana.

Hiện nay, cơ sở của anh Hoàng giải quyết việc làm thường xuyên cho 10 lao động. Ngoài cung cấp các sản phẩm ra thị trường cho khách du lịch, cơ sở đèn Dé lantana luôn nhận được các mẫu mã đèn mới, đầy tính sáng tạo, mang phong cách thiết kế bền,đẹp, độc, lạ từ phía các nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú.

Đèm lojngdf hội san được chọnĐèn lồng Hội An đã vinh dự được chọn làm món quà tặng các đại biểu tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính trong khuôn khổ Năm APEC Việt Nam 2017 

Năm 2019 này, sản phẩm đèn lồng Dé lantana vừa được thi nâng hạng sản phẩm 4 sao trong Chương trình OCOP toàn tỉnh. “Cái mà mình muốn hướng đến là thương hiệu đi liền với uy tín và chất lượng. Không phải cứ bán trao tay cho khách mang đi, thế là xong được. Sản phẩm đèn lồng này sẽ được bảo hành, khi du khách check in mã vạch sản phẩm thì sẽ có đầy đủ thông tin và thời hạn bảo hành. Đây là điều mà chưa có cơ sở nào làm được.

Chúng tôi bán ra thị trường, được các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn đặt hàng thì cũng sẵn sàng nhận phản hồi sản phẩm, có trách nhiệm theo dõi vòng đời, độ bền, những đánh giá về sản phẩm và trong trường hợp sản phẩm lỗi, chúng tôi sẵn sàng cho đổi. Tất cả chỉ nhằm mang đến người tiêu dùng một sản phẩm chất lượng thật sự, đáp ứng mong đợi và lòng tin ở khách hàng” - anh Võ Đình Hoàng quả quyết.

*Sinh năm 1984, anh Võ Đình Hoàng, quê ở phường Thanh Hà, vốn tốt nghiệp ngành Kỹ sư điện lạnh Đại học Kinh tế Đà Nẵng, vậy nhưng sau khi ra trường anh lại tìm đến với nghề làm đèn lồng. Đến nay, đèn lồng của cơ sở anh Hoàng đã đạt hạng 3 sao OCOP, đang nâng hạng lên 4 sao.

                                                                                                                                                                                                                                                                    Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh
Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh

Chiều ngày 25/03/2023, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra lễ Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” gồm 75 bức tranh Sen của hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức. Triển lãm do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán
Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, ngày 23 tháng 3 năm 2023, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. 

Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)

Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Tứ Xuyên (Trung Quốc) sẽ tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế  Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)”.

TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội
TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 25/03, tại TP. Vinh (Nghệ An), UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc Nhà thuốc GIA HUY địa chỉ số 55 ngõ 54 Nguyễn Trí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa bán thuốc kê đơn nhưng không cần đơn của bác sĩ; bán thuốc giá cao hơn thị trường; bán thuốc cho người tiêu dùng, khách hàng nhưng không có bill, hoá đơn bán hàng… Mới đây, Đại diện Nhà thuốc Gia Huy đã có buổi làm việc thông tin về những vấn đề này.

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 31.511 phương tiện (34 ô tô, 1.252 xe ba bánh, 30.219 mô tô xe máy, 6 xe đạp).